Tin mới

Thế giới 24h: Hé lộ chuyện chưa từng có tại APEC

Thứ ba, 20/11/2018, 08:31 (GMT+7)

Lần đầu tiên, hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) kết thúc mà không đưa ra một tuyên bố chung.

Lần đầu tiên, hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) kết thúc mà không đưa ra một tuyên bố chung.

Hãng tin Reuters đưa tin cho hay tất cả các nhà lãnh đạo APEC tham dự sự kiện thường niên ở Papua New Guinea, trừ Trung Quốc, đều đã nhất trí với tuyên bố chung, CNN ngày 19/11 dẫn một nguồn thạo tin cho biết.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau sau đó cũng xác nhận rằng những bất đồng về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã cản trở việc đi đến một tuyên bố cuối cùng. "Có quan điểm khác nhau về những về những yếu tố cụ thể", ông Justin Trudeau nói.

Thế giới 24h: Hé lộ chuyện chưa từng có tại APEC 1

Lãnh đạo các nước thành viên APEC tham dự hội nghị thượng đỉnh Papua New Guinea chụp ảnh lưu niệm ngày 18/11. Ảnh: Reuters

Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26 đã diễn ra từ ngày 17-18/11 tại thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea.

Với việc hội nghị năm nay không ra được tuyên bố chung, Thủ tướng Papua New Guinea O'Neill cho biết, vấn đề của Mỹ - Trung nằm ngoài thẩm quyền của APEC và Papua New Guinea sẽ ra tuyên bố chủ tịch.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news