Thế giới 24h: Nhiều khả năng, hai đệ nhất phu nhân Mỹ, Triều sẽ gặp nhau tại Hà Nội

Chỉ còn một tuần nữa là đến hội nghị lần 2 giữa Tổng thông Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, khá nhiều người cũng đồn đoán về khả năng hai đệ nhất phu nhân sẽ gặp nhau.

Chỉ còn một tuần nữa là đến hội nghị lần 2 giữa Tổng thông Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, khá nhiều người cũng đồn đoán về khả năng hai đệ nhất phu nhân sẽ gặp nhau. 

Hãng Yonhap đưa tin cho hay tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ nhất tại Singapore vào tháng 6/2018, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump và Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol Ju đã không tháp tùng phu quân của họ, hãng thông tấn Yonhap cho biết.

Thế giới 24h: Nhiều khả năng, hai đệ nhất phu nhân Mỹ, Triều sẽ gặp nhau tại Hà Nội 1

Đệ nhất phu nhân Mỹ (phải) và Đệ nhất phu nhân Triều Tiên chưa từng gặp nhau. Ảnh: Yonhap

Theo đó, bà Melanin vắng mặt là do vấn đề về sức khỏe và cũng chính vì thế bà Ri có thể sẽ không xuất hiện để phù hợp với nghi thức ngoại giao. 

Hiện vẫn chưa rõ liệu hai đệ nhất phu nhân có bay đến thủ đô Hà Nội để tham dự hội nghị thượng đỉnh lần 2 vào ngày 27 - 28/2 hay không. 

Mặc dù vậy, theo nhận định từ các chuyên gia, khả năng cao bà Melanin và bà Ri sẽ xuất hiện, vì hội nghị thượng đỉnh lần này diễn ra trong hai ngày thay vì một ngày như hội nghị năm ngoái.

Nếu như gặp nhau, đây sẽ là cuộc gặp lịch sử vì từ trước đến nay chưa từng có Đệ nhất phu nhân Mỹ và Triều Tiên nào gặp nhau. 

"Sự xuất hiện chung của họ sẽ làm dịu không khí tại cuộc gặp mặt", Ahn Chan-il làm việc tại Viện Nghiên cứu Quốc tế về Triều Tiên nói.

Bà Ri đã xuất hiện nhiều từ cuối năm ngoái. Bà tháp tùng ông Kim Jong Un tới thăm Bắc Kinh và gặp mặt Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Đệ nhất phu nhân Triều Tiên cũng thể hiện sự thân mật với Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung Sook khi tham dự hội nghị liên Triều lần 2.

"Sự tăng cường các hình ảnh trước công chúng như vậy được coi là chiến lược của ông Kim nhằm thay đổi hình ảnh của đất nước", ông Ahn nhận xét.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục