Thế giới 24h: Thượng viện Mỹ đã đạt thỏa thuận tái mở cửa chính phủ

Thế giới 24h: Thượng viện Mỹ đã đạt thỏa thuận tái mở cửa chính phủ

Mới đây, các lãnh đạo Thượng viện Mỹ đã nhất trí bỏ phiếu về hai dự luật riêng rẽ đẻ chấm dứt việc chính phủ phải đóng cửa. 

Hãng thông tấn AP đưa tin cho hay tình trạng chính phủ Mỹ đóng cửa một phần đã kéo dài 32 ngày và là lần đóng cửa lâu nhất trong lịch sử. 

Thế giới 24h: Thượng viện Mỹ đã đạt thỏa thuận tái mở cửa chính phủ 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: EPA

Theo đó, lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện Mitch McConnell ấn định cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra vào 2h30 chiều mai (24/1), một ngày trước khi khoảng 800.000 nhân viên liên bang sẽ không được trả lương tháng thứ 2.

Thông tin cho biết thêm sẽ có hai cuộc bỏ phiếu được tiến hành, thứ nhất là việc cấp ngân sách đầy đủ cho kế hoạch xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ với Mexico như yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.

Cuộc bỏ phiếu thứ hai về dự luật cấp ngân sách để các cơ quan chính phủ phải đóng cửa có thể tái hoạt động tạm thời tới ngày 8/2, giúp các nhà đàm phán có thêm thời gian thương thuyết.

Chiều ngày 22/1, thỏa thuận lưỡng đảng về việc bỏ phiếu đã được công bố tại thượng viện với sự hiện diện của lãnh đạo đảng Cộng hoà Mitch McConnell và lãnh đạo đảng Dân chủ Chuck Schumer.

Mặc dù vậy, cả hai dự luật này đều được coi là khó có khả năng được thông qua, làm tăng khả năng một số cơ quan của chính phủ Mỹ sẽ đóng cửa trong tuần tới.

 Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục