Thêm 1 bệnh nhân ở Italy tử vong vì virus corona

Giữa lúc dịch virus corona đang bùng phát khiến thế giới hoang mang, Italy ghi nhận bệnh nhân thứ 4 tử vong.

Theo hãng tin AFP, ca tử vong thứ 4 vì virus corona chủng mới (Covid-19) tại Italy là một người đàn ông 84 tuổi từ vùng Lombardy.

Trước đó, Italia ghi nhận 155 ca nhiễm, 3 ca tử vong do Covid-19. Giới chuyên gia dự đoán, số ca nhiễm bệnh ở châu Âu sẽ còn gia tăng và hiện nay Italia đã trở thành quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ tư trên thế giới, thứ nhất ở châu Âu.

Trong số 155 bệnh nhân ở Italia có 112 người đến từ vùng Lombardy (2 người tử vong), 22 người ở Veneto (1 người tử vong), 9 người ở Emilia-Romagna, 6 người ở Piedmont, 3 người ở Piedmont, 3 người ở Trentino-South Tyrol và 3 người ở Lazio. Về mặt địa lý, các trường hợp nhiễm bệnh hiện nay vẫn đang tập trung ở phía Bắc nước này.

Thêm 1 bệnh nhân ở Italy tử vong vì virus corona 1

Ảnh minh họa

Trong số 152 người nhiễm bệnh hiện nay, 55 người trong tình trạng nhẹ, 25 người có triệu chứng nặng hơn và phải điều trị tích cực tại bệnh viện, 19 người bị cách ly và 27 người được điều trị gần khỏi.

Theo Caixin (Trung Quốc), đối với Italia, tình huống đáng lo ngại nhất vào lúc này là ngoài ba người nhiễm bệnh trực tiếp trở về từ Trung Quốc, cơ quan phòng chống dịch bệnh vẫn chưa tìm thấy người nhiễm bệnh đầu tiên ở nước này - còn được gọi là "bệnh nhân số 0". Do đó, chưa thể đẩy lùi con đường lây lan tại bản địa.

Được biết, dịch bệnh bùng phát ở Italia có liên quan mật thiết đến bệnh nhân số 1 ở vùng Lombardy. Anh ta đã lây nhiễm cho người vợ đang mang thai, một bác sĩ tại bệnh viện và một vài người bạn đã tiếp xúc qua.

Bệnh nhân 38 tuổi, làm việc tại tập đoàn Unilever nhưng chưa từng đến Trung Quốc. Anh được chẩn đoán nhiễm Covid-19 sau khi nhập viện điều trị vào ngày 20/2 nhưng các triệu chứng liên quan đã xuất hiện từ 5 ngày trước đó. Do đó, vấn đề bệnh nhân này bị lây nhiễm từ đâu đang rất được chú ý.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục