Thêm bí ẩn mới trong vụ MH370: Máy bay không rơi xuống biển, điện thoại hành khách vẫn đổ chuông sau 4 ngày mất tích

Một chuyên gia viễn thông mới đây đã tuyên bố có bằng chứng rằng MH370 không rơi xuống biển sau khi mất tích vào tháng 3/2014.

Một chuyên gia viễn thông mới đây đã tuyên bố có bằng chứng rằng MH370 không rơi xuống biển sau khi mất tích vào tháng 3/2014.

Theo Daily Star, mới đây, ông Paul Franks - một chuyên gia viễn thông cho biết, giả thuyết của ông dựa trên việc gia đình các hành khách có mặt trên chuyến bay vẫn nghe thấy tiếng đổ chuông từ điện thoại của người thân tới tận 4 ngày sau khi máy bay mất tích.

Thậm chí, một người còn xuất hiện trên chương trình truyền hình của Trung Quốc để chứng minh cho mọi người thấy rằng điện thoại của anh trai cô vẫn đổ chuông nhiều lần trước khi mất tín hiệu.

Nhiều gia đình khác cũng thử gọi và có tổng cộng 19 gia đình khẳng định điện thoại đầu dây bên kia vẫn đổ chuông vài ngày sau khi MH370 mất tích nhưng không ai nhấc máy.

Các gia đình được cho là đã gửi một tuyên bố pháp lí chung tới Malaysia Airline nhưng không được hồi đáp.

"Nếu máy bay rơi xuống Ấn Độ Dương, điện thoại sẽ không thể nào đổ chuông được. Ngay khi khoang hành khách bị ngập nước, điện thoại sẽ hỏng. Kể cả nếu điện thoại không hỏng, thì cũng không thể nào bắt được tín hiệu từ đáy đại dương được. Điều đó chứng tỏ MH370 không rơi xuống biển.", ông Franks suy luận trên Reddit.

Tuy nhiên, việc điện thoại đổ chuông không có nghĩa là thiết bị vẫn hoạt động.

Một số nhà phân tích mạng viễn thông khác phản bác rằng tiếng chuông đổ thực ra là một mẹo tâm lý để người gọi tiếp tục nghe máy trong khi mạng điện thoại cố gắng bắt tín hiệu. Do đó, kể cả khi có tiếng đổ chuông, điều đó chưa thể khẳng định điện thoại đầu bên kia vẫn ổn định.

Gần đây, nhiều giả thuyết về số phận của chiếc MH370 đã được đưa ra gây nhiễu loạn thông tin. Một người khẳng định đã nhìn thấy MH370 trong các cánh rừng ở Campuchia khi theo dõi dữ liệu trên Google Earth.

Đức Hoà (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục