Tin mới

Thêm nghi vấn máy bay MH370 rơi ở rừng rậm Campuchia

Thứ ba, 11/09/2018 09:11

Sau chuyên gia người Anh, tiếp tục có thêm một nguồn tin tin cho rằng xác máy bay MH370 mất tích 4 năm trước có thể đang nằm tại một khu rừng ở Campuchia.

Sau chuyên gia người Anh, tiếp tục có thêm một nguồn tin tin cho rằng xác máy bay MH370 mất tích 4 năm trước có thể đang nằm tại một khu rừng ở Campuchia. 

Tờ Daily Star (Anh) cho hay mới đây một thám tử nghiệp dư cho hay đã phát hiện dấu vết máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines nằm sâu trong một khu rừng rậm ở Campuchia. 

Người này đã sử dụng bản đồ trực tuyến Yandex Maps của Nga để phát hiện tung tích của máy bay mất tích cách đây 4 năm.

Thêm nghi vấn máy bay MH370 rơi ở rừng rậm Campuchia 1

Hình ảnh trên Yandex Maps của máy bay nghi là MH370 trong một khu rừng ở Campuchia. Ảnh: Daily Star

Chia sẻ phát hiện của mình trên MXH Twitter, tài khoản có tên Ivan Panther đã viết: “Tìm thấy MH370 trên bản đồ Yandex”. Theo Ivan, xác máy bay MH370 hiện nằm ở khu vực hẻo lánh của khu rừng, cách thủ đô Phnom Penh của Campuchia khoảng 100km về phía tây bắc.

Daily Star đưa tin kết quả tìm kiếm trên bản đồ Yandex cho thấy hình dáng rõ ràng của một máy bay đang nằm ở tỉnh Pursat của Campuchia. Đầu máy bay này quay về hướng tây với những đốm sáng màu đỏ quanh phần đuôi. Căn cứ theo tỷ lệ của bản đồ, máy bay do Ivan phát hiện có kích cỡ tương đương máy bay MH370 mất tích, với chiều dài khoảng 63,7m.

Thông tin do Ivan Panther công bố xuất hiện đúng một tuần sau khi chuyên gia công nghệ Anh Ian Wilson cho biết đã phát hiện dấu vết của máy bay MH370 ở vùng núi cao Campuchia, cách Phnom Penh 96km về phía tây. Công cụ giúp Ian Wilson phát hiện xác máy bay nghi MH370 là ứng dụng Google Earth.

Theo đó, hai vị trí được cho là máy bay MH370 do  Ivan Panther và Ian Wilson phát hiện chỉ nằm cách nhau khoảng 17km. Cả hai đều nằm trên dãy núi chia tách hai tỉnh Pursat và Kampong Speu của Campuchia.

Gần đây, công ty Vệ tinh Chang Guang của Trung Quốc đã sử dụng 10 vệ tinh thương mại để chụp khu vực rừng nhiệt đới ở Campuchia - nơi được cho là có xác máy bay MH370. Tuy nhiên, những hình ảnh thu được vào cuối ngày 6/9 cho thấy không có các mảnh vỡ của MH370 tại khu vực này.

Máy bay MH370 mất tích hôm 8/3/2014 khi trên đường từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh với 239 người trên khoang. Các nỗ lực tìm kiếm MH370 trong những năm gần đây đều tập trung ở vùng biển Ấn Độ Dương ngoài khơi phía tây Australia.

Các mảnh vỡ đã được tìm thấy trên biển và được xác nhận là của MH370, bên cạnh những vết dầu loang. Những bằng chứng này khiến các chuyên gia tin rằng MH370 phải rơi trên biển, chứ không phải trong rừng.

Minh Di (tổng hợp)