Thi thể không đầu của người đồng tính Syria tại Istanbul

Đài BBC hôm qua 4/8 đưa tin, thi thể không đầu của một người đàn ông đồng tính Syria vừa được tìm thấy tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ sau khi nạn nhân cố gắng bỏ trốn vì bị đe dọa.

Đài BBC hôm qua 4/8 đưa tin, thi thể không đầu của một người đàn ông đồng tính Syria vừa được tìm thấy tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ sau khi nạn nhân cố gắng bỏ trốn vì bị đe dọa.

Nạn nhân được xác định là Muhammad Wisam Sankari. Anh này là dân tị nạn người Syria, đặt chân đến thành phố Istanbul cách đây khoảng 1 năm. Thi thể của anh này được tìm thấy tại quận Yenikapi hôm 25/7.

Kaosgl.com-nhóm hoạt động bảo vệ quyền lợi người đồng tính tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, bạn của nạn nhân đã tiệt lộ rằng, họ bị một nhóm đàn ông đe dọa, và nạn nhân đang tìm cách trốn sang quốc gia khác thì gặp nạn.

Thi thể không đầu của người đồng tính Syria tại Istanbul 2

Nạn nhân Muhammad Wisam Sankari. Ảnh: BBC

Một người bạn khác của nạn nhân cho biết, trước đó, khoảng 5 tháng trước, Sankari đã bị nhóm đàn ông kể trên bắt cóc, đánh đập và cưỡng hiếp tập thể. Người bạn này cũng lên tiếng tố cáo, rằng nhóm này đã báo cho cảnh sát về vụ việc nhưng bị từ chối điều tra.

Diya-một người trong nhóm đồng tính trên lo lắng khi không biết, ai sẽ là nạn nhân tiếp theo, và "vấn đề không nằm ở chỗ bạn là người Syria hay Thổ Nhĩ Kỳ, nếu bạn đồng tính, bạn là mục tiêu của tất cả mọi người. Họ muốn bạn quan hệ tình dục và khi bạn từ chối, họ sẽ bám đuổi bạn".

Trước đó, hồi tháng 6, cảnh sát Istanbul đã phải bắn đạn cao su và sử dụng hơi cay để giải tán các nhà hoạt động đồng tính. Tuy đồng tính không bị xem là bất hợp pháp tại đây, nhưng chứng sợ người đồng tính vẫn còn tương đối nhiều.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục