Thi thể Kim Jong-nam được bàn giao cho Bộ Y tế

Mới đây, cảnh sát Malaysia đã tiến hành bàn giao thi thể người được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Mới đây, cảnh sát Malaysia đã tiến hành bàn giao thi thể người được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Chánh thanh tra cảnh sát Khalid Abu Bakar mới đây cho biết, thi thể sẽ được bàn giao cho Bộ Y tế nước này. Tuy nhiên, ông Khalid từ chối đưa thông tin chi tiết về địa điểm bàn giao cũng như thời điểm bàn giao, vì "sự an toàn của các nhân chứng".

Thi thể Kim Jong-nam được bàn giao cho Bộ Y tế 1

Vụ nghi án sát hại Kim Jong-nam đã khiến mối quan hệ giữa Triều Tiên và Malaysia trở nên căng thẳng.

Trước đó, ông Khalid cũng lần đầu tiên xác nhận nạn nhân trong vụ sát hại tại sân bay quốc tế Malaysia hôm 13/2 vừa qua là ông Kim Jong-nam. Tuy nhiên, chánh thanh tra cảnh sát không nói rõ cách xác nhận danh tính hay họ có được ADN hay chưa.

[mecloud]boVgPrkhpf[/mecloud]

Hôm 13/2 vừa qua, một công dân Triều Tiên mang hộ chiếu ngoại giao tên Kim Chol đã bị hai phụ nữ tấn công, nghi bằng chất độc thần kinh VX. Theo hình ảnh tại camera an ninh, nạn nhân đã đến phòng y tế của sân bay nhờ giúp đỡ nhưng không qua khỏi.

Tuy nhiên, đến nay, Triều Tiên vẫn phủ nhận thông tin nạn nhân là Kim Jong-nam, khẳng định đây chỉ là công dân Triều Tiên mang tên Kim Chol như trong hộ chiếu, và chết vì đau tim.

[mecloud]Ulh9w4cguF[/mecloud]

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục