Thời tiết hôm nay 6/9: Hà Nội có mưa rào, đề phòng tố lốc

Hôm nay 6/9, thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Hôm nay 6/9, thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Thời tiết hôm nay 6/9: Hà Nội có mưa rào, đề phòng tố lốc 1

Thời tiết nguy hiểm xuất hiện ở nhiều khu vực. Ảnh: Đức Hòa

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 24 giờ qua, mưa bắt đầu xuất hiện do do rãnh áp thấp nâng trục dần lên phía Bắc và hoạt động mạnh hơn. Các tỉnh Tây Bắc mưa còn có khả năng xảy ra bất chợt trong ngày, ở Đông Bắc mưa nhiều vào chiều tối và đêm. Nhưng do mưa xảy ra trên nền nhiệt cao nên dễ đi kèm các hiện tượng xấu như lốc xoáy, gió giật mạnh. Ban ngày nhiều mây, nhiệt độ giảm nhẹ từ 30-34 độ C.

[mecloud]eK18aqaIO2[/mecloud]

Ở khu vực Nam Bộ đã có nhiều nơi có mưa lớn, tập trung nhiều ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Theo dự báo, trường gió tây nam gây mưa vẫn hoạt động mạnh hơn, nên khu vực này sẽ tiếp tục có mưa tăng lên trong chiều nay (6/9). Nhiệt độ vẫn duy trì ở ngưỡng 32 – 34 độ C vào ngày mai.

[mecloud]SxDCGlapOF[/mecloud]

Các tỉnh miền Trung, trong đêm nay và chiều tối mai dải hội tụ gió hoạt động mạnh đem mưa bao phủ nhiều hơn cho khu vực từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế. Ban ngày trời vẫn lác đác có mưa với nhiệt độ phổ biến từ 31 – 34 độ C. 

Các tỉnh ở phía Nam đèo Hải Vân mưa còn xuất hiện nhiều hơn, vùng mưa diễn ra tập trung từ Đà Nẵng trở vào Bình Định, có nơi mưa vừa, mưa to. Càng về phía Nam mưa càng ít hơn và nhiệt độ cũng tăng dần, từ 33 – 35 độ C. 

Trên biển, thời tiết cũng có những hình thái xấu. Tại quần đảo Hoàng Sa có mưa dông và kèm theo lốc xoáy cũng như gió giật mạnh. Tại quần đảo Trường Sa gió tây nam cấp 4 - 5, giật trên cấp 5, biển động nhẹ.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước đêm 5 - ngày 6/9:

Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió nhẹ, độ ẩm từ 65% - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C. 

Phía Đông Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm khu vực Đông Bắc bộ từ 67% - 95%, độ ẩm tại Hà Nội từ 67% - 96%. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Đông Bắc bộ từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Hà Nội từ 26 - 29 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 63% - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C. 

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm từ 55% - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C. 

Khu vực Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 63% - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục