Thư của cậu bé 6 tuổi được Tổng thống Obama chia sẻ cho toàn thế giới

Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chia sẻ lên trang Facebook của mình bức thư của cậu bé Alex, 6 tuổi, đến từ New York.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chia sẻ lên trang Facebook của mình bức thư của cậu bé Alex, 6 tuổi, đến từ New York.

Thư của cậu bé 6 tuổi được Tổng thống Obama chia sẻ cho toàn thế giới 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: Reuters

"Alex mới có 6 tuổi. Cậu bé sống ở Scarsdale, New York. Tháng trước, như bao người trên khắp thế giới, cậu bé đã được xem những bức ảnh xúc động của Omran Daqneesh, một bé trai 5 tuổi đến từ Aleppo, Syria. Khi ấy, Omran đang ngồi trong chiếc xe cứu thương, gây sốc khi cố quệt đi vết máu trên tay.

Vì thế, Alex đã ngồi xuống, viết cho tôi một lá thư. Tại hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về người tị nạn trong tuần này, tôi đã chia sẻ những lời nhắn nhủ của Alex cho toàn thế giới.

Alex nói với tôi rằng cậu bé muốn Omran tới sống cùng cậu và gia đình cậu. Cậu bé muốn cho Omran mượn chiếc xe đạp của mình, dạy em ấy đi xe. Cậu bé nói em gái mình sẽ bắt những con bướm cho Omran. "Chúng ta có thể chơi với nhau. Chúng cháu sẽ cho bạn ấy một gia đình, bạn ấy sẽ là em trai của chúng cháu", cậu bé viết.

Đây là những lời của một cậu bé 6 uổi - một đứa trẻ còn rất nhỏ, chưa được dạy để hoài nghi, chỉ trích hay sợ hãi người khác vì nơi họ tới, họ trông như thế này hay họ cầu nguyện như thế nào.

Tất cả chúng ta nên giống như Alex. Hãy tượng tượng xem thế giới sẽ như thế nào nếu chúng ta như vậy. Hãy tưởng tượng những khổ đau mà chúng ta có thể xoa dịu và những sinh linh chúng ta có thể cứu rỗi.

Hãy lắng nghe Alex, đọc lá thư này và tôi nghĩ các bạn sẽ hiểu tại sao tôi lại chia sẻ cho thế giới".

Nội dung lá thư Alex viết gửi Tổng thống Obama:

[mecloud] PwGa0e6OqP[/mecloud]

"Tổng thống Obama kính mến, bác còn nhớ cậu bé được đưa lên chiếc xe cứu thương ở Syria không?

Bác có thể tới đón và đưa cậu bé ấy đến ở nhà cháu không ạ? Bác hãy đỗ xe ở lối đi hoặc ngoài đường cái và chúng cháu sẽ chờ đón mọi người với cờ, hoa và bóng bay.

Chúng cháu sẽ cho bạn ấy một gia đình và bạn ấy sẽ là em trai của chúng cháu.

Catherine, em gái cháu sẽ bắt bướm và đom đóm cho bạn ấy. Ở trường, cháu có một người bạn đến từ Syria, Omar. Cháu sẽ giới thiệu cậu ấy với Omar. Chúng cháu có thể chơi với nhau. Chúng cháu có thể mời cậu ấy tới những bữa tiệc sinh nhật và cậu ấy sẽ dạy chúng cháu thứ ngôn ngữ khác.

Khi mà cậu ấy không mang đồ chơi và không có gì chơi, Catherine sẽ cho mượn con thỏ trắng xanh to bự của em ấy. Còn cháu sẽ cho bạn ấy mượn chiếc xe đạp, dạy bạn ấy đi xe. Cháu sẽ dạy bạn ấy làm phép cộng, phép trừ".

Bảo Linh (Facebook Obama President)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục