Tin mới

Thu giữ nhiều tài liệu, tiền tỷ tại nhà Đường Nhuệ: Thái Bình xử 'không có vùng cấm'

Thứ sáu, 24/07/2020, 08:53 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 1 tỷ tiền mặt cùng nhiều tang vật quan trọng trong cơ ngơi hoành tráng của vợ chồng Đường Nhuệ.

Thái Bình xử “không có vùng cấm” vụ Đường Nhuệ

Sáng ngày 23/7, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ thời gian tới của Ban Chỉ đạo 138 (phòng chống tội phạm) và 389 (phòng chống buôn lậu).

Từ điểm cầu Thái Bình, Nguyễn Khắc Thận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho hay, thực hiện chỉ đạo của Trưởng ban Chỉ đạo 138 quốc gia (Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình) và Bộ trưởng Công an, Thái Bình đã kiên quyết xử lý triệt để, không có vùng cấm.

Đến nay, vụ án Đường Nhuệ đã truy tố 3 vụ án, 12 bị can và phục hồi điều tra 1 vụ án và 1 bị can.

“Vụ án đang tiếp tục được mở rộng điều tra. Qua điều tra, xử lý vụ án Đường Nhuệ được dư luận, nhân dân đồng tình đánh giá rất cao”, ông Thận nhấn mạnh.

Cơ quan chức năng khẳng định sẽ điều tra đến cùng vụ Đường Nhuệ. Ảnh internet

Thông qua vụ án này, tỉnh Thái Bình cho rằng, cần phải tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo 138, các thành viên của Ban Chỉ đạo phải được phân công gắn trách nhiệm cụ thể.

>> Xem thêm: Cuộc gọi 1% pin cuối cùng cho vợ của nam tài xế chạy GrabBike vào nửa đêm

Tiếp tục nâng cao phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đặc biệt là vai trò của nhân dân trong việc phát hiện, tố giác hành vi vi phạm pháp luật; làm tốt công tác điều tra, nắm bắt tình hình; tăng cường phối hợp trong đấu tranh tội phạm như công an, viện kiểm sát, toà án…

“Thông qua vụ án Đường Nhuệ, tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo phải chấn chỉnh rà soát để khắc phục những sơ hở thiếu sót trong công tác, ví dụ như quản lý địa bàn, quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực đặc biệt là đất đai, đấu giá quyền sử dụng đất…”, ông Thận nói.

Thu giữ hơn 1 tỷ cùng nhiều tài liệu quan trọng tại nhà Đường Nhuệ

Ngày 23/7, VKSND tỉnh Thái Bình hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ) cùng vợ là Nguyễn Thị Dương và 4 bị can khác về tội Cố ý gây thương tích với khung hình phạt 2-6 năm tù.

VKSND kết luận trong quá trình khám xét nơi ở của Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương, cơ quan tố tụng thu được nhiều tang vật liên quan đến vụ án, trong đó có dây vải dạng vòng đeo màu đỏ trắng (kiểu vòng đeo trên đầu võ sĩ).

Cơ quan chức năng cũng thu được số tiền hơn 1,2 tỷ đồng khi khám xét. Trong đó 1,13 tỷ phát hiện trong nhà Dương Đường. Số tiền còn lại bị thu giữ khi bắt Đường "Nhuệ" theo lệnh truy nã.

Ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy một số tài liệu liên quan đến nhiều vụ án mà Đường là bị can, như vụ cưỡng đoạt tiền dịch vụ đám tang, vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ các tài liệu để xử lý sau.

Thu giữ nhiều tài liệu, tiền tỷ tại nhà Đường Nhuệ. Ảnh internet

VKSND tỉnh Thái Bình đánh giá trong vụ án, bị can Đường không có mâu thuẫn với nạn nhân nhưng ông ta vẫn bắt phụ xe đến nhà để cho các bị can khác, trong đó có vợ Đường tham gia.

"Nguyễn Xuân Đường chủ mưu, khởi xướng còn các bị can khác có vai trò đồng phạm là người thực hành", cáo trạng nêu và nhấn mạnh quá trình điều tra, chỉ có bị can Đường không thành khẩn khai báo nên không được hưởng tình tiết giảm nhẹ.

>> Xem thêm: Ông trùm Văn Kính Dương: Vượt ngục tinh vi, mắc lưới tình định mệnh kéo theo vết trượt dài của Ngọc Miu

Trong lý lịch bị can, Nguyễn Thị Dương không có tiền án hay tiền sự. Đường "Nhuệ" cũng không có tiền án nhưng mang một tiền sự ngày 19/3.

Ngoài vụ án nêu trên, Nguyễn Thị Dương là bị can trong một vụ án hình sự được Công an tỉnh Thái Bình thụ lý. Còn Nguyễn Xuân Đường đang bị điều tra trong 3 vụ án.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news