Thủ lĩnh Hezbollah: Chính phủ Syria không còn nguy cơ sụy đổ

(Tinmoi.vn) Hôm 6/4, Lãnh đạo Hezbollah tuyên bố chế độ Syria không còn trong nguy cơ bị lật đổ bởi quân nổi dậy và thế giới muốn nhìn thấy một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng hiện nay của đất nước .

(Tinmoi.vn) Hôm 6/4, Lãnh đạo Hezbollah tuyên bố chế độ Syria không còn trong nguy cơ bị lật đổ bởi quân nổi dậy và thế giới muốn nhìn thấy một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng hiện nay của đất nước .

Thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah nói rằng phiến quân trên toàn quốc không còn là một lựa chọn nào khác. 

Nasrallah cho rằng chiến dịch của quân nổi dậy đã không được thúc đẩy bởi ý tưởng của nền dân chủ, tự do, công lý. Thay vào đó, cái họ nhằm hướng đến mục tiêu chính trị như hỗ trợ cho cuộc kháng chiến Palestine và Hezbollah.

Thủ lĩnh Hezbollah: Chính phủ Syria không còn nguy cơ sụy đổ 6

Thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah

"Mục tiêu cuộc chiến của Syria không phải tạo ra một nền dân chủ, công lý hay chống tham nhũng, nhưng sự thay đổi vị trí của Syria, và những đề nghị mà Tổng thống Bashar al-Assad nhiều lần nhận được đã chứng minh điều này", ông Nasrallah nói trong bài phỏng vấn với As- Safir.

Theo nhà lãnh đạo này, một trong những mục đích chính của phe đối lập Syria là phá vỡ mối quan hệ với Hezbollah sau thất bại trong cuộc Chiến tranh Liban lần thứ hai năm 2006.

Nasrallah khẳng định rằng sự tham gia của Hezbollah ở Syria đã nhận được sự ủng hộ từ những người bầu ra họ.

Cuộc khủng hoảng Syria bước vào năm thứ 4 vào giữa tháng 3. Cuộc nội chiến của nước này bắt đầu với các cuộc biểu tình chống chính phủ, nhưng ngay sau đó phát triển thành cái được mệnh danh là cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Số lượng những người thiệt mạng đã vượt qua mốc 100.000 trong một thống kê của Liên Hợp Quốc vài tháng trước đây . Các nhà hoạt động ở Syria cho rằng số người thiệt mạng do tình trạng bất ổn có thể đã lên tới con số 146.000. 

Hơn 2,5 triệu người Syria đã tìm cách lánh nạn ở các nước láng giềng, trong khi 6,5 triệu đã được di dời trong nước. Những người dân thường phải chịu ảnh hưởng tồi tệ nhất của cuộc xung đột trong nước, 3/4 số người tị nạn được cho là phụ nữ và trẻ em.

Yên Yên (Theo RT)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục