Thủ tướng Hà Lan thăm chính thức Việt Nam

(Tinmoi.vn) Theo tin tức chính thức từ chính phủ Hà Lan, nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, vào ngày 16-17/6/2014, thủ tướng Mark Rutte sẽ có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam.

 

(Tinmoi.vn) Theo tin tức chính thức từ chính phủ Hà Lan, nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, vào ngày 16-17/6/2014, thủ tướng Mark Rutte sẽ có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam.

Thủ tướng Hà Lan thăm chính thức Việt Nam 6

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và người đồng cấp Mark Rutte. Ảnh: VNA

Đi cùng thủ tướng là Bộ trưởng Nông nghiệp Sharon Dijksma, ông Joop Scheffers, Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam; ông Jack Twiss Quarles van Ufford, Cố vấn Chính sách Đối ngoại và Quốc phòng của Thủ tướng, và phái đoàn đại diện thương mại của 22 công ty Hà Lan…

Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Hà Lan nhằm thúc đẩy trao đổi về chính trị, văn hóa và mặt bằng kinh tế. Hà Lan cũng là nhà đầu tư lớn nhất trong EU và là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam. Mối quan hệ giữa hai nước đang chuyển sang hợp tác về đầu tư và thương mại đặc biệt về các lĩnh vực hàng hải, đóng tàu, nông nghiệp, năng lượng và kho vận…

Sáng hôm nay, thứ 2 (16/6), ông Rutt sẽ đàm phán về mối quan hệ kinh tế và ngoại giao thân thiết giữa hai nước và các hợp tác khác. Việt Nam và Hà Lan cũng sẽ ký một hiệp ước hợp tác an ninh lương thực và nông nghiệp.

Ngày 17/6, Thủ tướng Hà Lan Rutte và Bộ trưởng Dijksma sẽ tham dự cuộc họp về Dự án Mekong Delta hợp tác nghiên cứu phát triển vùng châu thổ an toàn và bền vững với sự tham gia của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải. Hai bên cũng sẽ trao đổi về các cơ hội kinh doanh….

Báo Vietnam Plus đưa tin, Thủ tướng Mark Rutte sinh ngày 14/2/1967 tại thành phố La Hay. Năm 1992 tốt nghiệp Khoa Lịch sử, Đại học Leiden, Hà Lan.

Trong quá trình công tác, từ năm 1988-1991 ông giữ chức Chủ tịch Tổ chức thanh niên vì tự do và dân chủ. Từ năm 1993-1997 là thành viên Đoàn chủ tịch Đảng vì tự do và dân chủ. Từ năm 1997-2000, ông làm việc tại Tập đoàn Unilever.

Từ năm 2002-2004, ông giữ chức Quốc Vụ khanh về vấn đề xã hội và việc làm. Từ năm 2004-2006 là Quốc Vụ khanh về văn hóa, giáo dục và khoa học. Từ năm 2006-2010 là Chủ tịch Đảng Nhân dân vì Tự do và Dân chủ. Từ tháng 10/2010 đến nay là Thủ tướng Hà Lan

Chi MK (Theo Government of Netherlands)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục