Tia chớp Jamaica Usain Bolt giành HCV nội dung 100m

"Tia chớp" Usain Bolt của Jamaica đã giành chương vàng thứ ba trong 3 kỳ Olympic liên tiếp ở nội dung 100 mét với thời gian 9,81 giây vào rạng sáng nay.

"Tia chớp" Usain Bolt của Jamaica đã giành chương vàng thứ ba trong 3 kỳ Olympic liên tiếp ở nội dung 100 mét với thời gian 9,81 giây vào rạng sáng nay.

Tia chớp Jamaica Usain Bolt giành HCV nội dung 100m 1

Bolt tiếp tục thống trị đường đua 100m. Ảnh: RT

Chiến thắng này đã giúp anh có một bước "chạy nước rút" gần hơn đến mục tiêu của mình: giành chiến thắng lịch sử " 3-3 ",  tức giành chiến thắng huy chương vàng trong ba nội dung 100m , 200m và tiếp sức 4x100m tại ba kỳ Olympic liên tiếp.

Trong nội dung thi đấu vừa qua, vận động viên người Mỹ Justin Gatlin đã giành huy chương bạc trong 9,89s và huy chương đông đồng thuộc về Andre de Grasse của Canada trong 9,91s.

Tia chớp Jamaica Usain Bolt giành HCV nội dung 100m 2

Phong độ đi xuống, nhưng Bolt vẫn quá mạnh so với phần còn lại. Ảnh: RT

Như thường lệ, ngôi sao người Jamaica xuất phát chậm so với các đối thủ. Đến 50m cuối, Bolt mới tăng tốc và vượt qua Gatlin. Đạt thành tích tốt nhất trong năm nhưng đây là chức vô địch 100m thế giới có kết quả kém nhất trong sự nghiệp của Bolt.

Thành tích 9,81 giây của Bolt kém xa so với kỷ lục thế giới 9,58 giây và kỷ lục Olympic 9,63 giây đều do anh giữ. Nó cũng kém thành tích tốt nhất mùa giải mà Justin Gatlin giữ 0,01 giây. Ở đường chạy chung kết 100m năm nay, Bolt không cho thấy sự vượt trội so với các đối thủ như anh từng thể hiện ở hai kỳ Olympic trước.

Quý Vũ (Reuters)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục