Tin mới

Tịch thu hơn một tấn tiền mặt, đá quý trong "tư dinh" Từ Tài Hậu

Thứ sáu, 21/11/2014 08:27

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tạp chí Phoenix Weekly của Hong Kong hôm 20/11 cho hay, cựu Phó chủ tịch Ủy ban quân sự Trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu giấu hơn một tấn tiền mặt và hàng trăm kg đá quý trong tầng hầm nhà ông.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tạp chí Phoenix Weekly của Hong Kong hôm 20/11 cho hay, cựu Phó chủ tịch Ủy ban quân sự Trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu giấu hơn một tấn tiền mặt và hàng trăm kg đá quý trong tầng hầm nhà ông.

 

Công tố viên quân đội Trung Quốc cho biết, ông Từ Tài Hậu, một trong những quan chức quân đội cao cấp nhất của Trung Quốc đã thú nhận việc ăn hối lộ khổng lồ rồi giúp người khác thăng chức trong thời gian đương quyền.

Tướng Từ Tài Hậu, 71 tuổi, đã thôi giữ chức Phó chủ tịch Ủy ban quân sự Trung ương Trung Quốc từ năm ngoái theo quyết định của Bộ chính trị Trung Quốc năm 2012.

Hồi tháng 3 vừa qua, khi khám xét nhà của Từ Tài Hậu ở Bắc Kinh, cơ quan điều tra phát hiện hơn một tấn tiền mặt gồm dollars, euros, nhân dân tệ và hàng trăm kg đá quý, đồ cổ được giấu dưới hầm bí mật trong nhà ông.

Tịch thu hơn một tấn tiền mặt, đá quý trong 'tư dinh' Từ Tài Hậu 3

Cơ quan điều tra phát hiện hơn một tấn tiền mặt gồm dollars, euros, nhân dân tệ và hàng trăm kg đá quý, đồ cổ được giấu dưới hầm bí mật trong nhà Từ Tài Hậu

Cơ quan chức năng khi đó đã gọi hơn 10 chiếc xe tải quân sự đến chở chỗ tài sản chất cao như núi bên trong nhà riêng của Từ Tài Hậu, theo tạp chí Phoenix Weekly của Hong Kong.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), đây là quan chức quân sự cao cấp nhất nước này ra tòa vì tội tham nhũng kể từ khi Trung Quốc ra đời năm 1949.

Ông Từ Tài Hậu có thể sẽ phải lĩnh án tử hình nếu bị kết tội, theo SCMP. Trong khi đó, tin từ báo chí Trung Quốc nói ông Từ đã phải 'cúi đầu, chấp nhận thất bại' khi bị đối mặt hàng loạt tội danh.

Từ Tài Hậu là một trong những quan chức cấp cao nhất bị hạ bệ trong chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 

Theo Yên Yên (Reuters)