Tin mới

Tiêm kích F/A-18 tàu sân bay Mỹ rơi ngoài khơi biển Philippines

Thứ hai, 12/11/2018, 14:33 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Một chiếc tiêm kích F/A-18 tàu sân bay Mỹ vừa bị rơi ngoài khơi biển Philippines. Chiếc máy bay chiến đấu này thuộc Lực lượng Không quân Hải quân đánh bộ Mỹ ở căn cứ không quân Iwakuni, Nhật Bản.

Một chiếc tiêm kích F/A-18 tàu sân bay Mỹ vừa bị rơi ngoài khơi biển Philippines. Chiếc máy bay chiến đấu này thuộc Lực lượng Không quân Hải quân đánh bộ Mỹ ở căn cứ không quân Iwakuni, Nhật Bản.

Tiêm kích F/A-18 tàu sân bay Mỹ rơi ngoài khơi biển Philippines 1

Chiến đấu cơ F/A-18 Super Hornet là vũ khí chủ lực của các tàu sân bay Mỹ khi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu cả trên không và trên đất liền.

Ngày 12/11, đài truyền hình NHK và Hãng truyền thông Reuters đưa tin, một chiếc tiêm kích F/A-18 của Không quân Hải quân Mỹ vừa bị rơi trên vùng biển Philippines, cách Tây Nam Kitaito-Shima (Nhật bản) chừng 300km.

Sputnik cho biết chiếc F/A-18 gặp tai nạn trong khi huấn luyện vào lúc 11h45 trưa nay, giờ địa phương (tức 02h45 giờ GMT). Chiếc máy bay chiến đấu này thuộc Lực lượng Không quân Hải quân đánh bộ Mỹ ở căn cứ không quân Iwakuni thuộc tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản.

Thông tin mới cập nhật cho thấy cả 2 phi công trên chiếc F/A-18 đã kịp bung dù.

Được biết, chiếc tiêm kích F/A-18 này phối thuộc hoạt động trên tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ.

Trước đó hồi tháng 10 vừa qua, ngay sau khi cất cánh, 1 chiếc trực thăng MH-60 của Hải quân Mỹ cũng đã bị rơi xuống sàn tàu khiến một số binh sĩ Mỹ bị thương.

Tiêm kích hạm F/A-18 được đánh giá là một trong những 'sát thủ' nguy hiểm trên biển của Mỹ. Chúng được hãng McDonnell Douglas chế tạo vào năm 1992, bay thử lần đầu tiên vào tháng 11 năm 1995, hạ cánh lần đầu tiên trên tàu sân bay vào năm 1997 và đi vào hoạt động chính thức vào năm 1999, thay thế cho tiêm kích hạm F-14 Tomcat.

Đức Hoà (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news