Tin mới

Tiền đạo Iran bất ngờ tiết lộ chuyện hậu trường sau khi loại U20 Việt Nam ở giải châu Á

Thứ ba, 28/03/2023, 15:16 (GMT+7)

Mới đây, tiền đạo Saeed Sahar Khizan tiết lộ vấn đề hậu trường của U20 Iran sau VCK U20 châu Á 2023.

Trước VCK U20 châu Á, U20 Iran đặt mục tiêu lọt vào bán kết, qua đó giành vé tới VCK U20 World Cup 2023. Tuy nhiên, ở trận tứ kết, họ thua U20 Iraq với tỷ số 0-1 tan mộng tham dự đấu trường thế giới.

Theo giải thích của tiền đạo Khizan, U20 Iran không thể tập trung thi đấu vì nỗi lo "cơm áo gạo tiền". "Nếu họ trao tiền thưởng cho chiến thắng trước U20 Việt Nam thì chúng tôi đã có thể làm tốt hơn. Thú thực, chúng tôi chẳng còn động lực ra sân thi đấu với U20 Iraq ở tứ kết”.

U20 Iran không hài lòng vì không nhận được tiền thưởng sau trận thắng U20 Việt Nam
U20 Iran không hài lòng vì không nhận được tiền thưởng sau trận thắng U20 Việt Nam

Trang Khabar Sport News dẫn lời tiền đạo Khizan: “Khi chúng tôi đánh bại Qatar ở lượt trận đầu, các lãnh đạo đã thưởng cho đội một số tiền nhỏ nhưng đó là tất cả những gì chúng tôi nhận được. Hầu hết các cầu thủ đều rất khó khăn, chúng tôi không có tiền lương cố định ở câu lạc bộ.

Tất cả các cầu thủ đều cố gắng thu xếp để có thể tham dự giải đấu với hy vọng tiền thưởng sẽ giải quyết những vấn đề tài chính của bản thân. Chúng tôi hiểu rằng liên đoàn bóng đá có nhiều vấn đề, nhưng giá như họ quan tâm đến chúng tôi nhiều hơn".

U20 Iran không còn động lực thi đấu sau khi loại U20 Việt Nam
U20 Iran không còn động lực thi đấu sau khi loại U20 Việt Nam

Điều này trái ngược với tuyên bố trước đó của Chủ tịch LĐBĐ Iran đã trực tiếp gọi điện để động viên HLV Samad Marfavi và học trò. Đánh bại U20 Việt Nam chính là chìa khóa quyết định giúp U20 Iran vượt qua vòng bảng. Nhiều thành viên đội bóng có lẽ đã kỳ vọng nhận được khoản tiền thưởng hậu hĩnh hơn.

U20 Iran mới có 3 lần dự U20 World Cup trong lịch sử. Lần gần nhất họ góp mặt tại giải đấu này là U20 World Cup 2017 được tổ chức ở Hàn Quốc.

U20 Việt Nam dừng bước tại giải châu Á sau khi thua Iran
U20 Việt Nam dừng bước tại giải châu Á sau khi thua Iran

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: U20 Việt Nam