Tin mới

Fanpage lớn nhất của Tiêu Chiến tại Việt Nam chính thức 'bay màu' sau phát ngôn của đại diện Bộ ngoại giao

Thứ bảy, 09/10/2021, 21:55 (GMT+7)

Xuyên tạc lịch sử Việt Nam - bộ phim Vương Bài đã khiến Tiêu Chiến trở thành mục tiêu hàng đầu bị "tẩy chay".

Thời gian qua, thông tin bộ phim Vương Bài có sự tham gia của Tiêu Chiến, Hoàng Cảnh Du xuyên tạc lịch sử Việt Nam đã khiến dân tình dậy sóng. Khi đối chiếu lại, nhiều khán giả khẳng định bộ phim đã phản ánh sai sự thật bối cảnh cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Việt Nam giai đoạn thập niên 1980. Bên cạnh đó trang phục của người lính trong bộ phim này cũng có nhiều điểm tương đồng với quân phục của Trung Quốc khi xâm lược Việt Nam.

Fanpage lớn nhất của Tiêu Chiến tại Việt Nam chính thức 'bay màu' sau phát ngôn của đại diện Bộ ngoại giao 1
Bộ phim Vương Bài có sự tham gia của Tiêu Chiến, Hoàng Cảnh Du xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Đứng trước hành động này, chiều 7/9 vừa qua người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã có những phát ngôn chính thức. Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị Trung Quốc cùng thực hiện nghiêm túc nhận thức chung của lãnh đạo cao cấp hai nước về việc tuyên truyền hữu nghị khách quan củng cố mối quan hệ hai nước. Việt Nam luôn chủ trương nhất quán đối với các vấn đề lịch sử là gác lại quá khứ, hướng đến tương lai.

Fanpage lớn nhất của Tiêu Chiến tại Việt Nam chính thức 'bay màu' sau phát ngôn của đại diện Bộ ngoại giao 2
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Ngay sau phát ngôn đầy rắn rỏi của đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại các fanpage chính của các ngôi sao như Tiêu Chiến, Hoàng  Cảnh Du tại Việt Nam đã đồng loạt bay màu. Theo bài viết trên báo Thanh Niên, khi tìm những từ khóa như fanpage Tiêu Chiến đều không hiển thị kết quả.

Fanpage lớn nhất của Tiêu Chiến tại Việt Nam chính thức 'bay màu' sau phát ngôn của đại diện Bộ ngoại giao 3
Ngay sau phát ngôn đầy rắn rỏi của đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại các fanpage chính của các ngôi sao như Tiêu Chiến, Hoàng  Cảnh Du tại Việt Nam đã đồng loạt bay màu
Fanpage lớn nhất của Tiêu Chiến tại Việt Nam chính thức 'bay màu' sau phát ngôn của đại diện Bộ ngoại giao 4
Mọi sai lầm đều phải trả giá

Ở một diễn biến khác, trên các trang chuyên đưa tin về tin tức giải trí Hoa ngữ cũng đã đồng loạt chia sẻ phát ngôn của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Đồng thời khẳng định sẽ không tuyên truyền cho bộ phim Vương Bài. Một số bài viết liên quan đến sinh nhật của Tiêu Chiến cũng đã bị gỡ bỏ.

Có thể cho rằng Vương Bài được xem là dấu "chấm hết" của Tiêu Chiến tại Việt Nam. Không có một lý do gì có thể biện minh cho "rác phẩm" xuyên tác lịch sử, phản ánh sai sự thật, đi ngược lại những gì mà bao lớp cha anh đã đánh đổi xương màu để có được. 

Fanpage lớn nhất của Tiêu Chiến tại Việt Nam chính thức 'bay màu' sau phát ngôn của đại diện Bộ ngoại giao 5
Có thể cho rằng Vương Bài được xem là dấu "chấm hết" của Tiêu Chiến tại Việt Nam.

Một số fan hâm mộ tại Việt Nam đã đồng loạt kêu gọi tẩy chay Tiêu Chiến, thậm chí gán mác "rác phẩm" cho bộ phim Vương Bài. Netizen nhấn mạnh, đây không phải là lần đầu tiên nam nghệ sĩ Tiêu Chiến có hành động đi ngược lịch sử Việt Nam. Trước đó, minh tinh 9x từng share đường lưỡi bò, đây được xem là hành động xâm phạm nghiêm trọng đến lãnh thổ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. 

Thần tượng không sai, tuy nhiên việc tôn thờ một cách mù quáng, dẫm đạp lên những gì mà cha anh bao công gây dựng là hành động đáng lên án, phê bình.  

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news