Tìm thấy máy bay trinh sát Nhật mất tích khi làm nhiệm vụ

Giới chức Nhật Bản đã phát hiện chiếc máy bay trinh sát bị rơi gần một con đập tại thị trấn Assabu, đảo Hokkaido trong khi đang đi làm nhiệm vụ.

Giới chức Nhật Bản đã phát hiện chiếc máy bay trinh sát bị rơi gần một con đập tại thị trấn Assabu, đảo Hokkaido trong khi đang đi làm nhiệm vụ.

Đài NHK đưa tin, giới chức quốc phòng Nhật Bản cho biết, máy bay trinh sát LR-2 mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu vào lúc 11h47 ở vị trí cách sân bay Hakodate khoảng 30 km về phía tây.

Tìm thấy máy bay trinh sát Nhật mất tích khi làm nhiệm vụ 1

Máy bay trinh sát LR-2. Ảnh: NHK

Sau khoảng 2 giờ tìm kiếm, xác máy bay đã được phát hiện ra ở gần một con đập tại thị trấn Assabu, đảo Hokkaido. Chưa có thông tin về số người thiệt mạng và bị thương.

Chiếc máy bay gặp nạn khi đang trên đường đến sân bay Hakodate để đón một bệnh nhân theo yêu cầu của chính quyền Hokkaido. Máy bay LR-2 chở 2 phi công và 2 nhân viên bảo dưỡng đã biến mất khỏi hệ thống radar tại vị trí cách sân bay Hakodate khoảng 30 km về phía tây.

Chiếc máy bay này đã được kiểm tra định kì vào giữa tháng 4 và không cho thấy vấn đề gì nghiêm trọng.

Máy bay LR-2 của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản dài khoảng 14 m và có sức chứa tối đa 10 người, được sử dụng cho các sứ mệnh trinh sát của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản.

[mecloud]n9IyO3SqWA[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục