Tìm thấy thêm 3 mảnh vỡ nghi của Mh370

Bộ trưởng Giao thông vận tải Australia hôm nay 26/5 thông báo nước này vừa phát hiện thêm 3 mảnh vỡ có khả năng liên quan đến chiếc máy bay mất tích MH370.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Australia hôm nay 26/5 thông báo nước này vừa phát hiện thêm 3 mảnh vỡ có khả năng liên quan đến chiếc máy bay mất tích MH370.

Theo Bộ trưởng Chester, hai trong ba mảnh vỡ trên được phát hiện tại Mauritius, mảnh còn lại được phát hiện tại Mozambique. Theo bộ trưởng này, các mảnh vỡ này sẽ nhanh chóng được chuyển đến Australia để thẩm định.

Australia phụ trách chính trong công cuộc tìm kiếm máy bay mất tích Mh370. Tính đến thời điểm này, cuộc tìm kiếm đã phát hiện được 5 mảnh vỡ được thẩm định "gần như chắc chắn" thuộc chiếc Boeing 777. 5 mảnh vỡ này được tìm thấy trong khu vực tim kiếm rộng hàng nghìn km2 tại phía tây bờ biển của Australia.

Tìm thấy thêm 3 mảnh vỡ nghi của Mh370 2

Các mảnh vỡ được tìm thấy trước đó.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 đã mất tích hôm 8/3/2014 trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, chở 239 người.

Theo dự đoán của Trung tâm Điều phối tìm kiếm của Australia, các mảnh vỡ trôi theo dòng chảy về phía Tây Bắc Ấn Độ Dương. Trước đó, người  đứng đầu ban An toàn giao thông Australia cho biết chiến dịch tìm kiếm sẽ khép lại vào tháng 8 tới nếu không tìm thấy thêm bằng chứng nào quan trọng.

Tính đến 7/3/2016, sau gần hai năm với chi phí tiêu tốn lên tới 125 triệu USD, công cuộc tìm kiếm MH370 vẫn không có tiến triển ngoại trừ việc phát hiện những mảnh vỡ nhỏ lẻ.

Nghiêm Thu (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục