Tin tức thế giới 24h ngày 7/4: Dịch Covid-19, bão 'quái vật' ở Thái Bình Dương

Cập nhật tin tức thế giới 24h mới nhất ngày 7/4/2020: Đại dịch Covid-19 tiếp tục vùi dập thế giới, Vanuatu tan hoang sau bão Harold...

Đại dịch Covid-19 toàn thế giới

Hiện có hơn 1,34 triệu người nhiễm covid-19 trên toàn cầu, 74.767 ca tử vong. Những con số này không phản ánh số người đang mang virus bởi có khoảng 286.234 người đã hồi phục.

Thủ tướng Anh vào phòng chăm sóc tích cực

Một tin thế giới 24h đáng chú ý nhất là Thủ tướng Anh Boris Johnson đã được đưa vào phòng chăm sóc tích cực tối 6/4 sau khi tình hình bệnh chuyển biến xấu. Ông Johnson được xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào ngày 27/3 và các triệu chứng của ông đã trở nên tệ hơn. Ngoại trưởng Anh Dominic Raab sẽ thay thế Thủ tướng xử lý công việc khi cần thiết.

Dịch Covid-19 tại Mỹ

Tin tức thế giới 24h ngày 7/4: Dịch Covid-19, bão 'quái vật' ở Thái Bình Dương 1

Nhiều bệnh viện tạm thời đã được dựng lên tại các bang của Mỹ trước tình trạng quá tải bệnh nhân Covid-19. Ảnh: AP

Số người tử vong vì Covid-19 tại Mỹ đã lên đến 10.941 khi nước này tiếp tục vận lộn để ngăn dịch bùng phát. Bang Nam Carolina đã ban hành lệnh ở nhà sau khi hơn 40 tiểu bang khác ban hành mệnh lệnh này.

New York đã tăng tiền phạt những người vi phạm lệnh cách ly xã hội. Thống đốc Wisconsin đã không thành công trong việc ra lệnh đình chỉ  cuộc bầu cử sơ bộ. Các trường học tại Arkansas và Washington sẽ đóng cửa cho đến hết năm học. California đảm bỏa hơn 4.600 giường bệnh để chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp.

Trung Quốc không có ca tử vong vì Covid-19 mới

Hôm nay, Trung Quốc báo cáo không có ca tử vong do Covid-19 mới, cũng không có thêm ca nhiễm tại địa phương nào. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc không ghi nhận ca tử vong mới kể từ tháng 1. Ngày hôm qua Trung Quốc có thêm 32 ca Covid-19 mới, tất cả đều là ngoại nhập. Trung Quốc hiện có 81.740 trường hợp và 3.331 trường hợp tử vong.

Bão "quái vật" tàn phá Vanuatu

Tin tức thế giới 24h ngày 7/4: Dịch Covid-19, bão 'quái vật' ở Thái Bình Dương 2

Hình ảnh bão Harold nhìn từ vệ tinh. Ảnh: AP

Vanuatu, quốc đảo tại Thái Bình Dương đã hứng chịu bão Harold với sức gió lên đến 250km/h. Đây là cơn bão mạnh nhất tấn công Vanuatu trong vòng 5 năm qua và là cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào hỏn đảo Espiritu Santo lớn nhất nước này. Cơ sở vật chất tại nước này gần như bị hủy hoại toàn bộ. Bão nhiệt đới Harold dự kiến tiếp tục di chuyển về phía đông nam trong 36-48 giờ tới và sẽ đến gần Fiji.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục