Tình báo Mỹ: Trung Quốc nghe lén iPhone của ông Trump hòng ngăn chiến tranh thương mại

New York Times dẫn báo cáo tình báo Mỹ cho thấy, tình báo Trung Quốc đang nghe lén các cuộc gọi của Tổng thống Donald Trump từ iPhone cá nhân

New York Times dẫn báo cáo tình báo Mỹ cho thấy, tình báo Trung Quốc đang nghe lén các cuộc gọi của Tổng thống Donald Trump từ iPhone cá nhân.

Trung Quốc đang muốn Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thường xuyên nhất có thể. Ảnh: CNBC.

Tiết lộ trên tờ New York Times, các quan chức tình báo Mỹ cho rằng, mục tiêu của Bắc Kinh là sử dụng những thông tin nghe lén thu thập được để ngăn chặn cuộc chiến tranh thương mại trên diện rộng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo đó, qua thông tin từ tình báo Trung Quốc, nước này đã thu thập được một danh sách những người thân cận quan trọng với Tổng thống Trump, được cho là bao gồm CEO của Blackstone Steve Schwarzman và ông trùm casino Steve Wynn. 

Bắc Kinh lên kế hoạch bày tỏ quan điểm về thương mại của mình đến ông Trump thông qua những liên hệ đáng tin cậy này.

Một quan chức cho hay, Trung Quốc đang muốn Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thường xuyên nhất có thể, với mong muốn mối quan hệ cá nhân mạnh mẽ giữa 2 nhà lãnh đạo sẽ kết thúc căng thẳng thương mại giữa 2 nước.

Cũng theo NYT, Tổng thống Trump có 3 chiếc iPhone, trong đó 2 chiếc được đặt dưới sự kiểm soát của Cơ quan an ninh quốc gia và 1 chiếc không bị giới hạn. 

Mặc dù đã được các cố vấn nhiều lần cảnh báo về lỗ hổng an ninh, Tổng thống vẫn sử dụng chiếc iPhone này.

Washington và Bắc Kinh hiện đang vướng vào cuộc chiến thuế quan, khi Mỹ áp đặt thuế bổ sung lên 250 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Tổng thống Mỹ đe dọa sẽ tiếp tục áp thuế lên toàn bộ 500 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Đáp lại, nền kinh tế thứ 2 thế giới cũng đáp trả bằng cách áp thuế lên 110 tỷ USD hàng Mỹ.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục