Tố Hàn Quốc bắn phá lãnh hải, Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng "trả đũa"

(Tinmoi.vn) Chiều 26/6, Triều Tiên cáo buộc quân đội Hàn Quốc đã bắn pháo kích vào hải phận nước này, gần đảo Yeonpyeong trên vùng biển Hoàng Hải và tuyên bố sẵn sàng "trả đũa" Seoul.

(Tinmoi.vn) Chiều 26/6, Triều Tiên cáo buộc quân đội Hàn Quốc đã bắn pháo kích vào hải phận nước này, gần đảo Yeonpyeong trên vùng biển Hoàng Hải và tuyên bố sẵn sàng "trả đũa" Seoul.

 

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn thông báo của Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA) cáo buộc hôm 28/6, quân đội Hàn Quốc đã pháo kích hải phận nước này tại khu vực gần đảo Yeonpyeong trên vùng biển Hoàng Hải.

Ngoài ra, KPA cũng cáo buộc các tàu của Hàn Quốc liên tục xâm nhập lãnh hải của Triều Tiên, và xem đó là hành động khiêu khích của chính quyền Seoul, "nhen nhóm một cuộc chiến tranh nhắm vào Bình Nhưỡng".

Tố Hàn Quốc bắn phá lãnh hải, Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng 'trả đũa' 6

Một cuộc tập trận bắn đạn thật trên biển của Hàn Quốc

Quân đội CHDCND Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng “trả đũa hành động khiêu khích của Hàn Quốc”. Hiện tại “Những binh sĩ của KPA đã trong tư thế sẵn sàng, với ý chí mạnh mẽ và đang chờ lệnh của Tư lệnh tối cao Kim Jong-un”, theo Itar-Tass.

Cũng trong sáng nay, Triều Tiên đã phóng ba quả tên lửa tầm ngắn từ thị trấn Wonsan, phía đông Triều Tiên và bay khoảng 190 km trên vùng biển Nhật Bản. Tuy nhiên. các phương tiện truyền thông Triều Tiên không được phép đưa tin về vụ việc này.

"Chúng tôi đang tìm hiểu chính xác loại tên lửa đã được phóng đi. Hiện chưa rõ liệu Triều Tiên thử nghiệm các loại vũ khí mới hay phóng tên lửa với hành động khiêu khích có chủ ý", Yonhap dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay.

Trước động thái này, quân đội Hàn Quốc đã tăng cường cảnh giác dọc biên giới.

 

Yên Yên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục