Tổng thống đắc cử Trump được bầu chọn là Nhân vật của năm

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã được tạp chí Time bầu chọn là Nhân vật của năm 2016.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã được tạp chí Time bầu chọn là Nhân vật của năm 2016.

Hình ảnh Trump xuất hiện trên trang bìa Time sáng ngày 7/12 (giờ địa phương) như một cách công bố của tạp chí này.

"Xuất hiện trên trang bìa của Time với tư cách 'Nhân vật của năm' là một vinh dự lớn lao", ông Trump nói sau khi kết quả được công bố.

"Đã bao giờ chúng ta nhìn thấy một cá nhân nào thách thức các tiêu chuẩn, phá vỡ các quy luật, đánh bại không chỉ một mà là 2 đảng lớn để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử mà một mình ông phải đối đầu với cả 100 người?", chủ bút Time Nancy Gibbs nói về ông Trump. 

"Tôi không nghĩ chúng ta từng thấy một người nào làm theo cách trái với lẽ thường lại có thể gây ảnh hưởng đến các sự kiện trong năm như vậy".

Tổng thống đắc cử Trump được bầu chọn là Nhân vật của năm  1

Ông Trump trên trang bìa tạp chí Time với dòng chữ "Tổng thống của nước Mỹ bị chia rẽ". Ảnh: Time

Ông Gibbs cho biết, năm 2016 "có lẽ là một trong những năm thẳng thắn nhất" nếu nói về việc bầu ra nhân vật của năm vì ông Trump là lựa chọn "quá rõ ràng".

"Điều thú vị trong cuộc bầu chọn năm nay là chúng tôi không tranh cãi nhiều về người được cho là có ảnh hưởng nhất hay bất đồng trong nhận định ảnh hưởng đó theo hướng tốt hay xấu", Gibbs nói.

Theo Gibbs, Trump chọn là Nhân vật của năm "vì đã nhắc nhở nước Mỹ rằng sự thật có sức mạnh lớn lao như niềm tin ở những ai dám nói ra, vì đã tiếp sức cho đám đông cử tri im lặng bằng cách khuấy động sự giận dữ của họ, vì đã định hình văn hóa chính trị trong tương lai bằng cách xóa bỏ những gì thuộc về quá khứ".

Trên trang bìa của Time, Trump xuất hiện với hình ảnh ngồi trên ghế cùng dòng chữ "Tổng thống của nước Mỹ chia rẽ". Đây là lần thứ 10 ông Trump xuất hiện trên trang bìa của TIME.

Tuy nhiên, tổng thống đắc cử không thích việc tạp chí gọi ông là "Tổng thống của nước Mỹ chia rẽ".

"Tôi không chia rẽ họ. Hiện giờ họ đang chia rẽ. Chúng tôi sẽ đưa họ trở lại với nhau", Trump nói.

Cuộc bình chọn Nhân vật của năm được Time tổ chức từ năm 1927 với mục tiêu chọn ra "người có ảnh hưởng lớn nhất đến tin tức và thế giới trong năm, dù ở khía cạnh tốt hay xấu".

Hôm 5/12, TIME công bố danh sách 11 đề cử cuối cùng cho danh hiệu Nhân vật của năm trong chương trình Today của đài NBC. Ngoài ông Trump và bà Clinton, top 11 còn có Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan...

Năm ngoái, danh hiệu "Nhân vật của năm" thuộc về Thủ tướng Đức Angela Merkel. Tổng thống Mỹ đương nhiệm Barack Obama cũng trở thành Nhân vật của năm vào năm 2008 khi ông đắc cử nhiệm kỳ đầu.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục