Tổng thống Duterte quyết từ chức nếu con trai tham nhũng

CNN hôm 11/8 đưa tin, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã khẳng định mình sẽ từ chức nếu con trai ông thực sự có liên quan đến vụ tham nhũng tại Cục Hải quan nước này.

CNN hôm 11/8 đưa tin, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã khẳng định mình sẽ từ chức nếu con trai ông thực sự có liên quan đến vụ tham nhũng tại Cục Hải quan nước này.

Ông Duterte nhấn mạnh, "nếu con tôi thực sự dính líu đến việc đó, điều bạn cần làm là đưa ra bằng chứng giấy trắng mực đen rõ ràng". Ông khẳng định, chỉ cần có bằng chứng, "tôi sẽ từ chức".

Tổng thống Duterte quyết từ chức nếu con trai tham nhũng 1

Con trai Tổng thống Duterte. 

Tuyên bố trên được nhà lãnh đạo Philippines đưa ra sau khi con trai ông, Paolo Duterte-hiện giữ chức Phó Thị trưởng thành phố Davao, nghi ngờ có liên quan đến tham nhũng tại Cục Hải quan Philippines.

Theo đó, cơ quan này bị phát hiện đã để kiện ma túy trị giá hơn 100.000 USD trót lọt từ Trung Quốc và Philippines.

Người trung gian trong vụ vận chuyển ma túy nói trên, Mark Taguba khai với lực lượng chức năng rằng, một số người trong cục mà anh ta đã móc nối, trong đó có nhắc đến Phó thị trưởng. Taguba cho biết chưa bao giờ nói chuyện với con trai Tổng thống. Anh ta cũng không đưa ra được bằng chứng về mối liên quan giữa Paolo với một nhóm ở Davao bị buộc tội tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp.

Ngay sau khi thông tin trên được đưa ra, phó Thị trưởng thành phố Davao, anh Paolo đã nhanh chóng bác bỏ cáo buộc. "Taguba thừa nhận rằng lời khai của anh ta về tôi dựa hoàn toàn vào tin đồn. Vì sao chúng ta phải tin vào lời đồn", anh nói.

Nghiêm Thu (tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục