Tổng thống Obama “hăm hở” chụp ảnh selfie khi đi công tác

Các bức ảnh được chụp đơn giản bằng cây gậy selfie (“gậy chụp ảnh tự sướng”) khi Tổng thống Obama đi công tác tại bang Alaska đã khiến nhiều người thích thú.

Các bức ảnh được chụp đơn giản bằng cây gậy selfie (“gậy chụp ảnh tự sướng”) khi Tổng thống Obama đi công tác tại bang Alaska đã khiến nhiều người thích thú.

Tổng thống Obama “hăm hở” chụp ảnh selfie khi đi công tác 1

Tống thống Obama (phải) cùng người dẫn chương trình Bear Grylls. Ảnh: Instagram Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Barack Obama mới tham gia vào một chương trình truyền thông và đã công du tới bang Alaska nhằm cảnh báo về sự biến đổi khí hậu trên thế giới.

Sở dĩ Alaska được chọn vì đây từng là một vùng đất được phủ kín bởi băng tuyết. Tuy nhiên, sự biến đổi khí hậu đã làm cho các núi băng tan chảy, khiến nhiều người dân phải rời bỏ quê hương.

Trên mạng xã hội Twitter của Nhà Trắng đã đăng một loạt bức ảnh do đích thân Tổng thống chụp hình “tự sướng” và quang cảnh thiên nhiên của Alaska với ký tên “Bo”, thay vì  các máy bay, máy quay phim chuyên nghiệp.

Tổng thống Obama “hăm hở” chụp ảnh selfie khi đi công tác 2
Ảnh: Instagram Nhà Trắng

Trong đoạn video do ông tự quay bằng ống kính Go Pro, Tổng thống Mỹ nói: "Xin chào mọi người. Chúng tôi đang ở Công viên quốc gia Kenai Fjords. Sau lưng tôi là một trong những dòng sông băng được thăm nhiều nhất ở Alaska...".

Ông Obama đã đến thăm hai ngôi làng hẻo lánh tại Alaska, hăm hở bắt cá sống và chụp ảnh với những người dân chài địa phương.

Tổng thống Obama “hăm hở” chụp ảnh selfie khi đi công tác 3

Ảnh: Instagram Nhà Trắng

Qua những bức ảnh giản dị mà nhà lãnh đạo Mỹ chụp, người xem có thể hiểu những thông điệp về môi trường được nỗ lực truyền tải.

Tổng thống Obama “hăm hở” chụp ảnh selfie khi đi công tác 4
Những bức ảnh về Alaska ẩn chứa thông điệp về môi trường ký tên Bo. Ảnh chụp màn hình từ Instagram Nhà Trắng.
Tổng thống Obama “hăm hở” chụp ảnh selfie khi đi công tác 5
 

Theo Linh Mai/Tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục