Tổng thống Obama: Nga sở hữu đội quân mạnh thứ 2 trên thế giới

Tổng thống Mỹ Barack Obama đánh giá Nga hiện sở hữu lực lượng quân đội lớn và đó cũng chính là đội quân "mạnh thứ hai trên thế giới".

Tổng thống Mỹ Barack Obama đánh giá Nga hiện sở hữu lực lượng quân đội lớn và đó cũng chính là đội quân "mạnh thứ hai trên thế giới".

"Đúng, nước Nga có quân đội lớn. Rõ ràng, các chiến binh ở Syria sẽ không thể đương đầu với các loại vũ khí của quân đội mạnh thứ hai trên thế giới", hãng RIA Novosti dẫn tuyên bố của ông Obama tại cuộc họp báo ở California.

Tổng thống Obama: Nga sở hữu đội quân mạnh thứ 2 trên thế giới 1

Tổng thống Mỹ Obama đánh giá Nga sở hữu đội quân mạnh thứ hai trên thế giới. Ảnh: AP

Trước đó, Tổng thống Mỹ từng gọi Nga là "cường quốc khu vực, mà theo quan điểm của ông Obama, sức mạnh chỉ hạn chế đến biên giới trực tiếp của đất nước. Bởi vậy nên nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin trong cuộc phỏng vấn của giới truyền thông Đức đã tuyên bố Nga không có tham vọng siêu cường, vì "điều đó đắt giá mà chẳng nghĩa lý gì", ông Obama lý giải. 

Tuy nhiên, Tổng thống Obama lại nhấn mạnh rằng sẽ sai lầm nếu coi Nga là cường quốc tầm khu vực, bởi khó xác định đó là khu vực nào khi Nga là đất nước rộng lớn đến mức có ranh giới liền cả với châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ.

Lê Huyền (Sputnik)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục