Tổng thống Putin gửi thư chúc mừng Giáng sinh tới ông Donald Trump

Ông Putin gửi lời chúc mừng Giáng sinh và Năm mới tới ông Trump, đồng thời bày tỏ hy vọng Mỹ và Nga có thể "có những bước đi thực chất nhằm khôi phục khuôn khổ hợp tác song phương".

Ông Putin gửi lời chúc mừng Giáng sinh và Năm mới tới ông Trump, đồng thời bày tỏ hy vọng Mỹ và Nga có thể "có những bước đi thực chất nhằm khôi phục khuôn khổ hợp tác song phương trên các lĩnh vực khác nhau" sau khi ông Trump nhậm chức vào đầu năm tới.

Tổng thống Putin gửi thư chúc mừng Giáng sinh tới ông Donald Trump 1

Bức thư được công bố trong bối cảnh căng thẳng trong quan hệ Washington-Moscow gần đây có xu hướng leo thang liên quan đến việc Mỹ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống. Ảnh: PV

Theo BBC, đội ngũ chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ngày 23/12 đã tiết lộ một bức thư mà họ nói rằng của Tổng thống Nga Putin gửi cho ông Trump.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã chia sẻ một lá thư mà ông nhận được từ Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó ông Putin gửi lời chúc mừng Giáng sinh và Năm Mới tới ông Trump, đồng thời bày tỏ hy vọng Mỹ và Nga có thể "có những bước đi thực chất nhằm khôi phục khuôn khổ hợp tác song phương trên các lĩnh vực khác nhau" sau khi ông Trump nhậm chức vào đầu năm tới.

Trong một tuyên bố, ông Trump nêu rõ: "Một lá thư rất hay từ ông Vladimir Putin, những suy nghĩ của ông ấy quá đúng đắn. Tôi hy vọng rằng cả hai bên sẽ có thể duy trì suy nghĩ này và chúng ta không phải đi theo một con đường khác".

Nhóm trợ thủ của Tổng thống đắc cử Trump cho biết trong bức thư đề ngày 15/12 vừa qua, Tổng thống Putin đã nhận định rằng "quan hệ giữa Nga và Mỹ vẫn là một nhân tố quan trọng trong việc đảm bảo ổn định và an ninh của thế giới hiện đại".

Giới chuyên gia cho rằng, ông Putin hy vọng tổng thống tiếp theo của Mỹ sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế với Nga.

Chia sẻ về bức thư đề ngày 15/12 này, ông Trump nói: “Đó là một bức thư rất thân thiện từ (Tổng thống) Vladimir Putin, những suy nghĩ của ông ấy rất đúng đắn”.

Về phần mình, trong cuộc họp báo hôm qua, ông Putin cũng bày tỏ hy vọng Mỹ và Nga có thể "nâng mức độ hợp tác giữa 2 nước trong các vấn đề quốc tế lên một tầm cao mới có chất lượng". Ông đã sẵn sàng thảo luận bình thường hóa quan hệ với Mỹ và đồng ý rằng quan hệ Nga-Mỹ “không thể tệ hơn được nữa”.

Đức Hòa

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục