Tin mới

Tổng thống Putin mời vị khách đặc biệt 15 tuổi thăm chuyên cơ tổng thống

Thứ tư, 26/12/2018 09:40

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hoàn thành ước nguyện của một thiếu niên 15 tuổi khi ước mơ một lần được tham quan và quay phóng sự trên chuyên cơ Ilyushin Il-96-300.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hoàn thành ước nguyện của một thiếu niên 15 tuổi khi ước mơ một lần được tham quan và quay phóng sự trên chuyên cơ Ilyushin Il-96-300.

Tờ Tass hôm 25/12 đưa tin cho hay Arslan Kaipkulov, thiếu niên 15 mắc trọng bệnh  đến từ khu vực Bashkortostan đã được Tổng thống Putin mời tới thăm chuyên cơ của ông.

Theo đó, ước mơ của Arslan  là được quay một đoạn video phóng sự ngắn trên chuyên cơ này.

Tổng thống Putin mời vị khách đặc biệt 15 tuổi thăm chuyên cơ tổng thống 1

Ảnh: Kremlin

Arslan cùng mẹ đã lên tham quan chuyên cơ. “Đây là máy bay tuyệt mật của Nga, vì vậy thật vinh dự khi cháu được bước lên”, Arslan hào hứng nói.

Theo chia sẻ của thiếu niên 15 tuổi, chuyên cơ của Tổng thống Putin khá thoải mái. Tuy nhiên, cậu ấn tượng nhất với khu vực buồng lái. 

Arslan đã được ngồi vào ghế cơ trưởng và thăm phòng họp. “Cháu đã thăm nhiều nơi, nhưng không thể quay phim một số khu vực tuyệt mật”

Người đứng đầu Điện Kremlin cũng đã gửi tặng cho Arslan một máy quay riêng. 

Thiếu niên này cho hay dòng camera này khá quen thuộc đối với cậu và cậu cũng đã chuẩn bị sẵn kịch bản cho phóng sự về máy bay. Cậu thậm chí còn rất hạnh phúc với món quà từ ông Putin. 

Tổng thống Putin mời vị khách đặc biệt 15 tuổi thăm chuyên cơ tổng thống 2

Tổng thống Putin, người tặng Arslan một chiếc máy quay mới, đã mời thiếu niên cùng mẹ ở lại Moscow tham quan. Ảnh: Kremlin

Trước đó, Arslan cùng mẹ đã được mời tham quan sân bay quốc tế Vnukovo ở Moscow. 

Cũng trong chuyến thăm chuyên cơ này, thiếu niên 15 tuổi đã được giới thiệu về quy trình an ninh nghiêm ngặt, làm quen với đàn chó nghiệp vụ của sân bay, cũng như tham quan khu vực các thành viên phi hành đoàn, nhân viên sân bay chuẩn bị cho chuyến bay.

Sau sự kiện đặc biệt này, ông Putin đã đặc biệt gọi điện cho cậu bé và mời cậu ở lại tham quan Moscow trong mùa lễ hội vì trong 2 ngày qua cậu mới chỉ tới sân bay và lên chuyên cơ.

Ông Putin cũng chúc gia đình Arslan một kỳ nghỉ lễ tuyệt vời và cảm ơn khi mẹ của thiếu niên này đã mang một chiếc khăn tới làm quà cho Tổng thống Nga.

Trước đó, vào hồi đầu tháng 12, Tổng thống Putin đã đến thăm một sự kiện từ thiện với tên gọi "Ước mơ cùng tôi" và đăng kí tham gia. 

Chương trình được tổ chức với mục tiêu mỗi người sẽ giúp hoàn thành ước mơ của những trẻ em mắc căn bệnh nặng. 

Tính đến hiện tại, ông Putin đã giúp một số thiếu niên cũng như trẻ em như Regina, người đã phỏng vấn ông Putin trên kênh RT, Artyom, người được tặng chuyến đi bằng trực thăng ngắm toàn cảnh thành phố St. Petersburg và Veronika, cô bé đã được thăm phim trường của hãng Mosfilm.

Minh Di (tổng hợp)