Tổng thống Putin tiết lộ "bi kịch" ảnh hưởng lớn nhất tới cuộc đời

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã tiết lộ sự kiện có tác động lớn nhất tới cuộc đời mà theo cách gọi của ông là "bi kịch địa chính trị lớn nhất của thế kỷ 20".

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã tiết lộ sự kiện có tác động lớn nhất tới cuộc đời mà theo cách gọi của ông là "bi kịch địa chính trị lớn nhất của thế kỷ 20".

Sputnik đưa tin, tại Trung tâm đào tạo Sirius dành cho các tài năng trẻ ở Sochi ngày 21/7, ông Putin đã do dự khi trả lời câu hỏi của một người tham dự: "Một sự kiện trong cuộc đời tôi ư? Bạn đang đặt tôi vào tình thế khó khăn… Có thể, là sự sụp đổ của Liên Xô".

Tổng thống Putin tiết lộ 'bi kịch' ảnh hưởng lớn nhất tới cuộc đời 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Người đứng đầu Điện Kremlin từng gọi sự sụp đổ của Liên Xô là "bi kịch địa chính trị lớn nhất của thế kỷ 20". Theo ông, nhà lãnh đạo Liên Xô Vladimir Lenin đã gieo một "quả mìn nổ chậm" bằng cách tán thành quyền ly khai chính trị của các nước cộng hòa riêng rẽ.

Trong một diễn biến khác, khi trả lời trên chương trình truyền hình "Đối thoại Trưởng thành với Vladimir Putin", tổng thống Nga cũng để mở khả năng tái tranh cử tổng thống.

"Tôi vẫn chưa quyết định liệu có nên tiếp tục công việc tại vị trí này, tôi sẽ xem xét. Cuộc bầu cử diễn ra năm 2018, vẫn còn thời gian trước khi khởi động chiến dịch vận động, chúng tôi sẽ xem xét", ông nói, đồng thời khẳng định sẽ không bao giờ tìm cách sửa đổi Hiến pháp để giành thêm quyền lực hay kéo dài thời gian nhiệm kỳ.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục