Tin mới

TP HCM chính thức cho học sinh nghỉ học từ ngày 10/5

Thứ năm, 06/05/2021 19:40

Căn cứ tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn về việc ngưng các hoạt động dạy học.

Theo tin tức từ Dân Việt, Tuổi Trẻ, chiều ngày 6/5, UBND TP HCM đã ra văn bản chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn bắt đầu từ ngày 10/5.

Cụ thể trong văn bản có nêu rõ, học sinh mầm non dừng đến trường từ ngày 10/5. Các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy trên Internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học 2020-2021. 

TP HCM chính thức cho học sinh nghỉ học từ ngày 10/5 1
TP HCM chính thức cho học sinh nghỉ học từ ngày 10/5. Ảnh internet

Cũng theo văn bản này, TP HCM nêu rõ rằng đối với học sinh lớp 9 và 12, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường sẽ cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp nhưng phải tuân thủ đầy đủ các quy định phòng chống dịch Covid-19

Bên cạnh đó, các hoạt động thí nghiệm, thực tập,.. tại các cơ sở giáo dục, nghề nghiệp, đại học vfa cao đẳng, thủ trưởng các đơn vị chủ động quyết định, chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức, cách thức triển khai phù hợp.

Cùng với đó, UBND TP HCM cũng cho phép các cơ sở giáo dục tổ chức kiểm tra lại, kiểm tra bổ sung đối với các học sinh, sinh viên chưa hoàn tất kỳ kiểm tra định kỳ học kỳ II và tổ chức cho học sinh, sinh viên tham gia các kỳ thi văn bằng, chứng chỉ quốc tế tổ chức theo các thời điểm chung toàn cầu trên nguyên tắc đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

Đặc biệt, cơ quan này cũng yêu cầu Sở GD-ĐT cần rà soát, tham mưu các biện pháp nhằm đảm bảo công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn , nghiêm túc, đúng quy chế.

Từ khóa: TP HCM học sinh