Tin mới

Treo ảnh, gọi cúng giỗ tận 17 năm gia đình mới biết người quá cố… còn sống

Thứ tư, 24/03/2021, 09:53 (GMT+7)

Sau trận sóng thần lịch sử, một viên cảnh sát đã bị ám ảnh, phải vào bệnh viện tâm thần điều trị suốt 17 năm nhưng người nhà không biết.

Vào 17 năm trước, Abrip Asep là một cảnh sát người Indonesia có sức khỏe tốt, tuổi đời còn rất trẻ. Tuy nhiên vào 26/12/2004, anh bất ngờ phải đối mặt với một trận sóng thần khi đang làm nhiệm vụ. Trận sóng thần này là đợt lớn kinh hoàng trong lịch sử, khiến nhiều người sợ hãi. Thiệt hại về người và của vô cùng lớn.

Sóng thần kinh hoàng tại Indonesia. Ảnh: Dailymail
Sóng thần kinh hoàng tại Indonesia. Ảnh: Dailymail

Cơn sóng thần kinh hoàng là ảnh hưởng của trong trận động đất và sóng thần lịch sử ở Ấn Độ Dương vào ngày 26/12/2004. Indonesia là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Chỉ sau 1 giờ xảy ra động đất, cơn sóng thần kinh hoàng bất ngờ ập đến với cường độ cao. 

Sau trận thiên tai đó, chính quyền xác nhận Abrip Asep nằm trong số 167 nghìn người thiệt mạng bởi những con sóng thần khổng lồ cao tới hơn 30 mét. Người nhà anh cảm thấy đau đớn, hoàn toàn mất hi vọng. Sau khi thương tâm qua đi, người nhà lập bàn thờ, cúng giỗ cho anh một cách trang trọng.

Tuy nhiên khiến nhiều người ngỡ ngàng là sau 17 năm, Abrip Asep bất ngờ xuất hiện trong một bệnh viện tâm thần. Người thân của Abrip Asep vô cùng kinh ngạc khi thấy hình ảnh người đàn ông gia đình mình thờ cúng suốt 17 năm lại xuất hiện trên mạng xã hội.

Thì ra viên cảnh sát vào 17 năm trước còn rất trẻ tuổi, anh đã chịu ảnh hưởng của ký ức kinh hoàng về cơn sóng thần năm đó nên tinh thần bị ảnh hưởng nặng nề. Cả gia đình đã đến bệnh viện xác minh. Sau khi gặp Abrip Asep, tất cả vẫn không thể tin rằng anh ấy còn sống.

Ảnh: Dailymail
Ảnh: Dailymail

Phía người thân viên cảnh sát vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân vì sao trong nhiều năm Abrip Asep điều trị tại bệnh viện nhưng họ hoàn toàn bặt vô âm tín. Dù vậy nhưng gia đình anh vẫn rất mừng vì Abrip Asep có thể sống tốt trong suốt 17 năm.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news