Triều Tiên đẩy mạnh chương trình hạt nhân

Hôm qua, ngày 20/2, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đưa ra tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển chương trình hạt nhân của nước này bất chấp lệnh trừng phạt mạnh mẽ của Mỹ

Hôm qua, ngày 20/2, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đưa ra tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển chương trình hạt nhân của nước này bất chấp lệnh trừng phạt mạnh mẽ của Mỹ.

Theo thông tin được hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn từ Bộ Ngoại giao Triều Tiên, Bình Nhưỡng tuyên bố nước này sẽ tiếp tục duy trì các chính sách phát triển kinh tế song song với kho vũ khí hạt nhân. Chính sách này nhằm chống lại chính sách thù địch của Mỹ. Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng lớn tiếng chỉ trích các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ, xem những cính sách này "thật nực cười".

Triều Tiên đẩy mạnh chương trình hạt nhân 1

Triều Tiên phóng thử các tên lửa. Ảnh: TTXVN

Tuyên bố trên được Bộ Ngoại giao Triều Tiên đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Obama ký thành luật một gói các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ. Bộ luật đưa ra để trừng phạt đồng thời cảnh cáo Triều Tiên sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân và vụ phóng tên lửa tầm xa mang vệ tinh lên vũ trụ.

Các biện pháp mới này của Mỹ bao gồm trừng phạt các tổ chức và cá nhân hỗ trợ Bình Nhưỡng liên quan đến các chương trình hạt nhân và tên lửa, tấn công mạng, lạm dụng nhân quyền và nhập khẩu hàng xa xỉ. Ngoài ra, các lệnh trừng phạt này cũng cấm buôn bán than đá, khoáng chất và kim loại quý với Bình Nhưỡng nhằm bóp nghẹt các nguồn tiền mặt cung cấp cho Triều Tiên.

Hàn Quốc và Mỹ đã nhiều lần cảnh báo những chính sách trên của Triều Tiên sẽ đưa nước này vào ngõ cụt. Nhưng Bình Nhưỡng thì luôn coi chương trình hạt nhân của mình là sức mạnh răn đe đối với chính sách thù địch của Washington.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục