Triều Tiên dọa tấn công hạt nhân vào Nhà Trắng và Lầu Năm Góc

(Tinmoi.vn) Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Triều Tiên (KPA) đã đe dọa tấn công hạt nhân vào Nhà Trắng và Lầu Năm Góc sau khi cáo buộc Mỹ gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

(Tinmoi.vn) Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Triều Tiên (KPA) đã đe dọa tấn công hạt nhân vào Nhà Trắng và Lầu Năm Góc sau khi cáo buộc Mỹ gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên dọa tấn công hạt nhân vào Nhà Trắng và Lầu Năm Góc 5

Ông Hwang Pyong-so

Theo tin tức từ AFP, ông Hwang Pyong-so, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Triều Tiên đã đưa ra lời đe dọa này trong bài phát biểu nhân kỷ nhiệm ngày ký hiệp định kết thúc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) được phát sóng trên Đài truyền hình quốc gia.

Ông Hwang cáo buộc một loạt cuộc tập trận quân sự Mỹ-Hàn trong thời gian gần đây, trong đó có việc Mỹ triển khai tàu sân bay hạt nhân khiến căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên gia tăng. “Nếu Mỹ đe dọa chủ quyền và sự sống còn của chúng tôi… quân đội của chúng tôi sẽ bắn tên lửa mang vũ khí hạt nhân đến Nhà Trắng và Lầu Năm Góc – cội nguồn của mọi tội lỗi”.

Đây không phải là lần đầy tiên Bình Nhưỡng đưa ra lời đe dọa đối với Washington. Trước đó, họ từng dọa sẽ tấn công hạt nhân vào căn cứ của Mỹ tại Thái Bình Dương. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia cho rằng Triều Tiên vẫn còn lâu mới có thể phát triển được tên lửa đạn đạo liên lục địa thực sự hoạt động được.

Hiện Triều Tiên đang sở hữu một loạt tên lửa tầm ngắn và trung, có khả năng tấn công Hàn Quốc và Nhật Bản. Bình Nhưỡng đã tiến hành 3 vụ thử hạt nhân song có thể chưa có công nghệ thu nhỏ cần thiết để gắn tên lửa.

Ngày 27/7, Chủ tịch Kim Jong-un đã trực tiếp chỉ đạo một cuộc diễn tập với giả định là một cuộc tấn công tên lửa tầm ngắn nhằm vào Hàn Quốc, nơi có 28.500 lính Mỹ đang đồn trú.

Bảo Linh (Theo AFP)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục