Triều Tiên dọa tấn công phủ đầu Mỹ

Người đại diện của Bộ Tổng tham mưu Triều Tiên mới đây đã lên tiếng đe dọa sẽ thực hiện hành động tấn công phủ đầu, nhằm vào cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Người đại diện của Bộ Tổng tham mưu Triều Tiên mới đây đã lên tiếng đe dọa sẽ thực hiện hành động tấn công phủ đầu, nhằm vào cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA hôm qua 26/3 đưa tin, "Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) đã nhận chỉ thị cần sẵn sàng đáp trả một cách tàn nhẫn bất kỳ hành động khiêu khích nào của kẻ thù".

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là, học thuyết đánh phủ đầu do chính giới chức quân sự Mỹ khởi xướng. Học thuyết này giúp Mỹ thực hiện các cuộc tấn công mà không cần thông báo trước vào những khu vực mà Washington xác định là "nguy hiểm cho an ninh nước Mỹ".

Theo KCNA, "KPa được phép thực hiện tấn công phủ đầu bất cứ lúc nào, không cần báo trước với mục tiêu là các đơn vị quân đội Mỹ và Hàn Quốc". “Mỹ sẽ thất bại, và quân đội Hàn Quốc sẽ bị xóa sổ hoàn toàn”, tuyên bố của KPA nêu rõ.

Tuyên bố được đưa ra khi các lực lượng vũ trang của Mỹ và Hàn Quốc tiến hành các cuộc tập trận, với mục đích kiểm tra khả năng đối phó với tình trạng khẩn cấp của quân đội Mỹ ở bán đảo Triều Tiên.

Theo chính phủ của lãnh đạo Kim Jong-un, những cuộc tập trận này như một hành động chuẩn bị cho cuộc xâm lược nhắm vào Triều Tiên.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên leo thang sau khi Triều Tiên tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo hôm 12/2.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục