Triều Tiên khoe vũ khí biến xe tăng đối thủ thành "bí ngô luộc chín"

Triều Tiên hôm 27/2 ca ngợi đã thử thành công một loại vũ khí chống tăng dẫn đường bằng laser có khả năng biến những chiếc xe tăng hạng nặng nhất của đối thủ thành những "quả bí ngô luộc chín".

Triều Tiên hôm 27/2 ca ngợi đã thử thành công một loại vũ khí chống tăng dẫn đường bằng laser có khả năng biến những chiếc xe tăng hạng nặng nhất của đối thủ thành những "quả bí ngô luộc chín".

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chứng kiến các cuộc thử nghiệm loại rocket di động, có laser dẫn đường và tuyên bố nó có "tầm bắn xa nhất thế giới", "chính xác như súng trường của một lính bắn tỉa".

"Nhà lãnh đạo rất hài lòng khi biết rằng các xe tăng bọc thép đặc biệt, vốn được tung hô về sự cơ động và uy lực lớn, của kẻ thù cũng sẽ bị biến thành một quả bí ngô bị luộc chín trước vũ khí chống tăng" của Triều Tiên, KCNA cho hay.

Triều Tiên khoe vũ khí biến xe tăng đối thủ thành 'bí ngô luộc chín' 1

Quân đội Triều Tiên có quy mô khổng lồ với 1,2 triệu binh sỹ thường trực song hầu hết vũ khí đều đã lỗi thời. Ảnh: AP

Kim Jong-un đã yêu cầu đưa loại vũ khí trên đi vào sản xuất hàng loạt sớm nhất có thể và triển khai nó đến các đơn vị tiền tiêu, phòng thủ bờ biển.

Triều Tiên hiện đang duy trì lực lượng quân đội khổng lồ với con số lên tới 1,2 triệu binh sĩ, song hầu hết các vũ khí của nước này được cho là đã lỗi thời. Một thách thức khác với quân đội nước này là việc thiếu nhiên liệu cho các phương tiện quân sự.

Tình trạng này còn đáng lo ngại hơn sau khi Liên Hợp Quốc công bố các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn vì Bình Nhưỡng đã tiến hành các vụ thử hạt nhân lần thứ tư và phóng tên lửa tầm xa. Lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng bao gồm việc cấm bán nhiên liệu máy bay cho Triều Tiên.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục