Triều Tiên lấy Mỹ làm mục tiêu giả định trong tập trận bắn tên lửa

(Tinmoi.vn) Truyền thông Triều Tiên đưa tin Chủ tịch Kim Jong Un đã đích thân chỉ đạo cuộc tập trận bắn tên lửa của quân đội nước này với mục tiêu giả định là các căn cứ quân sự tại Hàn Quốc, nơi 28.500 quân Mỹ đang đóng.

(Tinmoi.vn) Truyền thông Triều Tiên đưa tin Chủ tịch Kim Jong Un đã đích thân chỉ đạo cuộc tập trận bắn tên lửa của quân đội nước này với mục tiêu giả định là các căn cứ quân sự tại Hàn Quốc, nơi 28.500 quân Mỹ đang đóng.

 

Hãng thông tấn KCNA cho biết trong cuộc tập trận, quân đội Bình Nhưỡng đã bắn tên lửa vào mục tiêu giả định là các căn cứ quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc, nơi 28.500 lính Mỹ đang đóng quân.

Trong bản tin của mình, KCNA nêu rõ: “Chủ tịch Kim Jong-un đã kiểm tra kế hoạch bắn tên lửa nhằm vào các căn cứ quân sự của Mỹ tại Hàn Quốc được vạch rõ trên bản đồ và khả năng có thể tấn công và tiêu diệt các căn cứ này trước khi trực tiếp chỉ đạo buỗi diễn tập”.

Triều Tiên lấy Mỹ làm mục tiêu giả định trong tập trận bắn tên lửa 6

Những cuộc tập trận gần đây của Triều Tiên đều do đích thân Chủ tịch Kim Jong-un chỉ đạo

KCNA cũng cho biết cuộc tập trận nhằm kỷ niệm thỏa thuận ngừng bắn 27-7 kết thúc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. 

Trong khi đó, quân đội Hàn Quốc thông báo Bình Nhưỡng bắn một quả tên lửa tầm ngắn về hướng đông bắc ra biển Nhật Bản rạng sáng 27/7. Đó có thể là một quả tên lửa Scud, có tầm bắn 500km, phóng đi từ mũi Jangsan trên bờ biển phía tây CHDCND Triều Tiên, cách biên giới với Hàn Quốc chỉ 19km.

Đây là lần đầu tiên CHDCND Triều Tiên bắn tên lửa kể từ hôm 17/7, khi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ra tuyên bố chính thức lên án các cuộc thử tên lửa đạn đạo gần đây của Bình Nhưỡng. Hội đồng Bảo an cho rằng đây là hành vi vi phạm các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc. 

Cuộc tập trận đêm 26/7 là cuộc phóng thử rocket lần thứ 15 và phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 6 do Triều Tiên tiến hành trong năm nay. 

Giới quan sát nhận định việc CHDCND Triều Tiên liên tục bắn tên lửa trong những ngày qua là hành động rất bất thường, đặc biệt khi địa điểm phóng ngày càng dịch chuyển tới gần biên giới Hàn Quốc.

 

Yên Yên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục