Triều Tiên sở hữu bản sao tên lửa hành trình của Nga

(Tinmoi.vn) Một đoạn phim của Triều Tiên vừa được tung lên mạng xã hội cho thấy nước này dường như đang sở hữu bản sao tên lửa hành trình chống hạm của Nga.

(Tinmoi.vn) Một đoạn phim của Triều Tiên vừa được tung lên mạng xã hội cho thấy nước này dường như đang sở hữu bản sao tên lửa hành trình chống hạm của Nga.

Triều Tiên sở hữu bản sao tên lửa hành trình của Nga 5

Tên lửa của Triều Tiên rất giống với tên lửa hành trình chống hạm của Nga. Ảnh: KCTV

Theo tin tức từ AFP, đoạn phim được phổ biến trên mạng, trong đó có Youtube cho thấy một tên lửa của nước này được phóng ra từ tàu hải quân.

Trên trang 38 Northe của Viện Mỹ-Hàn, ĐH John Hopkins, chuyên gia vũ khí Jeffrey Lewis cho rằng tên lửa này sẽ đánh dấu “một sự bổ sung mới và ổn định” vào kho vũ khí của Triều Tiên.

Ông Lewis nhận dạng loại vũ khí này là bản sao của tên lửa hành trình chống hạm KH-35 do Nga sản xuất. Đây là loại tên lửa được phát triển vào những năm 1980 và 90. “Mặc dù có nhiều khả năng Nga đã bán trực tiếp tên lửa cho Triều Tiên nhưng cũng có thể Triều Tiên mua chúng từ bên thứ 3 như Myanmar”, ông Lewwis, chủ tịch phụ trách Đông Á tại Trung tâm James Martin, chuyên nghiên cứu về vũ khí hạt nhân nói.

Được biết, Nga đã xuất khẩu các tên lửa hành trình KH-35 cho Myanmar, Algeria, Ấn Độ và Venezuela.

Tháng tước, 38 North đã công bố 1 bức ảnh vệ tinh cho thấy 2 tàu chiến mới của Triều Tiên. Đây là chiến hạm lớn nhất mà Bình Nhưỡng có trong vòng 25 năm qua.

Hãng thông tấn Yonhap, Hàn Quốc, ngày 16/6 đưa tin, hôm nay tờ  Rodong Sinmun đã đăng tải một loạt hình ảnh cho thấy nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một đơn vị tàu ngầm, nhấn mạnh sự cần thiết của việc nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và hoạt động dưới biển trong trường hợp chiến tranh xảy ra.

Bảo Linh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục