Triều Tiên tố Mỹ tuyên chiến, Nhà Trắng nói "lố bịch"

Washington mới đây đã lên tiếng phủ nhận thông tin nước này đang "tuyên chiến" với Triều Tiên và gọi đây là cáo buộc "lố bịch".

Washington mới đây đã lên tiếng phủ nhận thông tin nước này đang "tuyên chiến" với Triều Tiên và gọi đây là cáo buộc "lố bịch".

Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Sarah Huckabee Sanders khẳng định, "chúng tôi chưa tuyên chiến với Triều Tiên. Rõ ràng đây là những cáo buộc lố bịch".

Triều Tiên tố Mỹ tuyên chiến, Nhà Trắng nói 'lố bịch' 1

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders/

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Triều Tiên, ông Ri Yong-ho lên tiếng cáo buộc ông chủ Nhà Trắng Trump tuyên chiến với Triều Tiên. Cũng theo ông Ri, Bình Nhưỡng sẵn sàng bắn hạ oanh tạc cơ của Washington để tự vệ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại New York, ông Ri cho biết, "Ông Trump cho rằng đội ngũ lãnh đạo của chúng tôi sẽ không trụ được lâu" và cho rằng "Ông ấy (chỉ Trump) đã tuyên bố chiến tranh với quốc gia của chúng tôi".

Thư ký báo chí Nhà Trắng cũng lên tiếng về việc Bình Nhưỡng "dọa" bắn hạ phi cơ Washington. Theo bà Sanders, một quốc gia bắn hạ phi cơ của quốc gia khác khi nó bay trên vùng biển quốc tế là hành động không phù hợp".

Bà Sanders cũng tái khẳng định lại mục tiêu của Mỹ là "tìm kiếm giải pháp hòa bình, phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên" và thực hiện mục đích này bằng cách gây áp lực kinh tế và ngoại giao tối đa có thể.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục