Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tuyên bố vụ thử tên lửa đạn đạo tầm trung Pukguksong-2 hôm 21/5 đã thành công với độ chính xác trong hoạt động của động cơ nhiên liệu rắn.

Triều Tiên tuyên bố vụ thử tên lửa đạn đạo tầm trung Pukguksong-2 hôm 21/5 đã thành công với độ chính xác trong hoạt động của động cơ nhiên liệu rắn.

"Tuyên bố với niềm tự hào rằng tỷ lệ bắn trúng mục tiêu của tên lửa là rất chính xác và Pukguksong-2 là một vũ khí chiến lược thành công, ông đã ra lệnh đưa hệ thống vũ khí này vào hoạt động", KCNA dẫn lời lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói.

KCNA nói rằng vụ phóng đã xác nhận độ tin cậy và chính xác trong hoạt động của động cơ nhiên liệu rắn, khả năng tách tầng tên lửa và khả năng dẫn đường giai đoạn cuối của đầu đạn hạt nhân.

Triều Tiên đã gắn một thiết bị trên đầu đạn để ghi lại hoạt động.

Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo 1

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

"Lãnh đạo tối cao Kim Jong-un nói rằng thật tuyệt vời khi quan sát Trái đất từ ​​tên lửa mà chúng tôi phóng lên và toàn bộ thế giới trông rất đẹp", KCNA mô tả.

Triều Tiên hôm 21/5 đã tiến hành vụ thử tên lửa đạn đạo mới nhất dưới sự giám sát của lãnh đạo Kim Jong-un. Văn phòng Tổng Tham mưu trưởng Hàn Quốc cho biết tên lửa Triều Tiên được phóng vào chiều 21/5 tại một địa điểm gần Pukchang, cách thủ đô Bình Nhưỡng 60 km về phía đông bắc. Tên lửa được cho là bay 500 km về phía biển Nhật Bản, đạt độ cao khoảng 560 km.

Tổng thư ký Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, tên lửa nhiều khả năng rơi ở ngoài Vùng đặc quyền kinh tế Nhật, không gây thiệt hại cho tàu và máy bay trong khu vực.

Nhà Trắng nói rằng hệ thống này "có tầm bắn ngắn hơn những tên lửa mà Triều Tiên đã phóng trong ba vụ thử gần đây nhất".

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục