Triều Tiên tuyên bố tiêu diệt kẻ thù "chỉ trong một trận đánh"

Triều Tiên ngày 23/8 đã tuyên bố rằng các kẻ thù của nước này sẽ bị tiêu diệt "chỉ trong một trận đánh" nếu những hành động thù địch tiếp diễn trên Bán đảo Triều Tiên.

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), một bài báo trên tờ "Rodong Sinmun" nêu rõ Triều Tiên "đã chuẩn bị đầy đủ cho bất cứ loại hình chiến tranh nào mà kẻ thù lựa chọn và đã xây dựng kế hoạch tác chiến hoàn hảo nhất nhằm tiêu diệt kẻ thù chỉ trong một trận đánh".

Triều Tiên tuyên bố tiêu diệt kẻ thù 'chỉ trong một trận đánh' 1

Binh sĩ Hàn Quốc nã pháo về vị trí bắn pháo của Triều Tiên.

Báo trên cho hay "cuộc chiến mang tính quyết định cuối cùng này" sẽ nhằm "loại bỏ hoàn toàn căn nguyên của một cuộc chiến tranh khỏi mảnh đất này và mang lại nền hòa bình lâu dài". Bài viết có đoạn: "Nếu tiếng đại bác vang lên trong tình hình hiện nay thì điều đó sẽ dẫn tới một cuộc đối đầu ác liệt giữa công lý và sự bất công, giữa những người yêu nước và những kẻ phản bội, là giải pháp cuối cùng cho những cuộc đối đầu giữa cái tốt và cái xấu".

Tuyên bố trên được đưa ra ngay trước thời điểm nối lại cuộc đàm phán cấp cao giữa Triều Tiên và Hàn Quốc vào chiều cùng ngày. Cuộc đàm phán này được khởi động vào tối 22/8 tại làng đình chiến Panmunjeom nhằm bàn về cách thức làm giảm căng thẳng leo thang mới đây giữa hai miền.

Theo TTXVN

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục