Triều Tiên "vô tình" tiết lộ về tên lửa đạn đạo mới

Mới đây, truyền thông Triều Tiên đã công bố những hình ảnh mới nhất về nhà lãnh đạo Triều Tiên khi đứng cạnh một bức tranh mô tả về một loại tên lửa đạn đạo nhiên liệu rắn mới.

Mới đây, truyền thông Triều Tiên đã công bố những hình ảnh mới nhất về nhà lãnh đạo Triều Tiên khi đứng cạnh một bức tranh mô tả về một loại tên lửa đạn đạo nhiên liệu rắn mới.

CNN đưa tin, truyền thông Triều Tiên hôm 23/8 đã công bố hình ảnh mới nhất của ông Kim Jong-un khi đang thăm Viện Vật liệu Hóa học. Tại đây, ông được báo cáo về quá trình sản xuất đầu đạn của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và động cơ tên lửa.

Triều Tiên 'vô tình' tiết lộ về tên lửa đạn đạo mới 1

Hình ảnh được KCNA công bố hôm qua 23/8. Ảnh: KCNA

Bức ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý của các nhà phân tích quốc tế khi "vô tình" tiết lộ mô tả chi tiết của một loại tên lửa đạn đạo mới.

Chuyên gia nghiên cứu tại Trung tâm Không phổ biến Vũ khí James Martin, ông David Schmerler nhận định, bức ảnh này là một minh chứng rõ ràng cho việc "chương trình tên lửa đạn đạo nhiên liệu rắn của họ đang cải thiện với tốc độ ổn định".

Một chuyên gia khác tại Trung tâm James Martin cũng cho rằng, Bình Nhưỡng đang hy vọng có thể chế tạo tên lửa đạn đạo nhiên liệu rắn để phục vụ nhu cầu về những quả tên lửa có khả năng phóng một cách nhanh chóng và tinh vi.

Trong bức ảnh còn thấy ông Kim Jong-un đứng cạnh thùng chứa màu đồng, mà theo nhiều chuyên gia, đây có thể là vỏ bọc tên lửa làm bằng vật liệu sợi carbon tổng hợp.

Hai chuyên gia của Trung tâm James Martin nhận định, với vỏ bọc bằng vật liệu tổng hợp, tên lửa có khả năng sẽ nâng cao được tầm phóng vì vật liệu mới nhẹ hơn nhiều so với kim loại trước đó.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục