Tin mới

Trời đêm bất ngờ biến thành màu xanh lét khiến dân Mỹ hoảng loạn

Chủ nhật, 30/12/2018, 10:47 (GMT+7)

Khá nhiều người dân ở New York, Mỹ đã hốt hoảng khi phát hiện bầu trời đêm yên tĩnh bất ngờ rực sáng và chuyển thành một màu xanh kỳ lạ.

Khá nhiều người dân ở New York, Mỹ đã hốt hoảng khi phát hiện bầu trời đêm yên tĩnh bất ngờ rực sáng và chuyển thành một màu xanh kỳ lạ.

The Guardian đưa tin cho hay những người dân ở Manhattan đều khá bất ngờ khi một phần của bầu trời đêm trên khu Queens bất ngờ chuyển xanh và sáng như ban ngày mặc dù khi đó đồng hồ đã chuyển 9 giờ tối.

Mặc dù nhiều người tỏ ra nghi ngờ về khả năng Trái Đất bị người ngoài hành tinh tấn công, Sở cảnh sát New York cho biết một vụ nổ trạm biến thế ở khu Queens tối 27 tháng 12 đã tạo ra ánh sáng lạ.

Trời đêm bất ngờ biến thành màu xanh lét khiến dân Mỹ hoảng loạn 1

Ánh sáng xanh khiến trời đêm rực sáng. Ảnh: The Guardian

Theo đó, vụ nổ xảy ra tại một cơ sở của công ty Con Edison đã khiến trời chuyển xanh trong vài phút. Sở cảnh sát đã công bố nguyên nhân sự việc trên tài khoản Twitter chính thức và phải đính chính là họ "không tìm thấy dấu hiệu của bất kỳ hoạt động ngoài trái đất nào".

Công ty Con Edison cho biết một vụ cháy nhỏ đã xảy ra tại cơ sở của họ ở Astoria gây ảnh hưởng đến đường truyền và vài trạm biến thế trong khu vực. Công ty hiện vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Cảnh sát cũng khuyến cáo người dân nên tránh xa khu vực bị ảnh hưởng. 
May mắn,  không có ai bị thương trong vụ tai nạn trên và cũng không có đám cháy nào bùng phát. Sở cứu hoả New York cho biết họ cũng nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của người dân nghe thấy nhiều tiếng nổ ở Long Island và Astoria. Đến 10.15 tối thì sự cố đã được kiểm soát hoàn toàn.

Nhiều người đã bỏ chạy khỏi nhà khi thấy trời biến xanh vì nghĩ rằng thành phố bị người ngoài hành tinh tấn công.

"Tôi đang ăn tối trong phòng khách thì đèn điện và TV đột nhiên nhấp nháy. Thế rồi cả bầu trời bên ngoài vốn đang đen kịt đột nhiên sáng rực lên và biến thành xanh lét. Tôi chạy lên sân thượng và quay lại cảnh tượng đó", Lucas Espinoza, một cư dân ở Queens chia sẻ.

Minh Di  (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news