Tin mới

Trời quá nóng, nhà hàng Nhật Bản ra mắt loại mì lạnh âm -78 độ C

Thứ ba, 14/08/2018 22:24

Nóng quá đi mất! Người Nhật đã nghĩ ra đủ chiêu trò để tránh nóng trong đó có món mì lạnh... -78 độ.

Nóng quá đi mất! Người Nhật đã nghĩ ra đủ chiêu trò để tránh nóng trong đó có món mì lạnh... -78 độ.

Xứ Phù Tang đang phải oằn mình chống chọi với cái nóng khủng khiếp, nhiệt độ đã lên tới 37 độ C, điều rất hiếm khi xảy ra ở quốc đảo này. 

Một quán karaoke kiêm nhà hàng tên Pasela đã cho ra lò món mì lạnh -79 độ C để phục vụ quan khách. Đây vốn là món mì lạnh Hiyashi Chuka rất phổ biến vào mỗi mùa hè, nhưng nhà hàng đã biến nó thành độc nhất vô nhị bằng cách hạ nhiệt độ xuống -79 độ. 

Hình ảnh trực quan của món mì "kỉ băng hà", bên cạnh là hình ảnh ai đó trông như... Dạ Vương của Game Of Thrones.

"Sao lại lạnh đến mức đó được?", các thực khách thắc mắc. Theo hãng tin Japan Today, mì lạnh này được bỏ vào trong hộp, vây xung quanh bởi đá khô, chiếu bằng ánh sáng màu xanh. Thậm chí khi ăn mì, khách còn được nghe nhạc để bữa ăn thêm phần ngon miệng. Trong đĩa mì thì có rất nhiều thịt lợn, ớt sấy khô, rau củ và sốt Mayonnaise Nhật Bản. Giá bán của đĩa mì khoảng 980 yên, tức là... hơn 200 ngàn đồng. 

Thêm vài hình ảnh của món mì siêu lạnh được chụp lại trên Instagram của các thực khách.

Chưa thấy ai khen món mì này nhưng đã có người chê thậm tế. Tài khoản mạng xã hội PalestinianChicken (chuyên review dạo đồ ăn) chỉ ra rằng loại mì này vốn có tên là Jiro-kei, một loại mì rất tầm thường và được nhận xét là "kinh chưa từng thấy, sợi mì to đùng và nấu còn chưa được chín, chẳng có cái vị gì, chồng lên mì là một núi tỏi, giá đỗ, nước mì (nước luộc thịt) thì không thể nào nuốt nổi.

Trời đã nóng thì chớ, hãy cân nhắc kĩ trước khi ăn thêm bát mì khiến bạn phải... sôi máu. 

Cào Cào (TheTakeOut)

Theo Helino/Trí thức trẻ