Tin mới

Trốn cách ly đi dự tiệc khiến 11 người mắc Covid-19, thanh niên đối mặt 15 năm tù

Thứ hai, 30/03/2020, 11:07 (GMT+7)

Sau khi trốn cách ly đi dự tiệc sinh nhật và lây truyền Covid-19 cho 11 người khác, một người đàn ông ở Argentina đang đối mặt án tù 15 năm.

Theo hãng thông tấn Todo Noticias, Eric Torales (24 tuổi, từ Mỹ về Argentina hôm 13/3), đúng vào ngày Chính phủ Argentina ban bố sắc lệnh chống dịch Covid-19, yêu cầu bất kỳ ai hồi hương từ một quốc gia khác phải tự cách ly.

Tuy nhiên, Torales đã cố tình vi phạm quy định để tham dự bữa tiệc sinh nhật một người bạn của gia đình vào ngày hôm sau ở Buenos Aires. Buổi tiệc có tới gần 100 người tham gia.

Eric Torales. Ảnh: Daily Mail.

5 ngày sau, nam thanh niên này bắt đầu có các triệu chứng bệnh hô hấp. Anh ta nhập viện điều trị sau khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Tổng cộng có 11 người, bao gồm cả cô bé 15 tuổi, chủ nhân của tiệc sinh nhật, và 2 cụ già 76 tuổi và 79 tuổi đã dự sự kiện đã được xác nhận đã nhiễm Covid-19.

Các nhân viên y tế cho biết, ít nhất 20 người khác đã tham gia bữa tiệc sinh nhật hôm 13/3 đang được theo dõi sức khỏe. Ngoài ra, giới chức nước này cũng đang tìm kiếm những người đã tiếp xúc với Torales sau khi anh này từ Mỹ trở về.

Giới chức Argentina đang tiến hành điều tra cáo buộc Torales gieo rắc bệnh truyền nhiễm. Nếu bị truy tố và kết tội, anh ta có thể phải lĩnh án phạt tối đa tới 15 năm tù giam.

Hiện cảnh sát nước này đã áp lệnh quản thúc tại gia và tịch thu hộ chiếu của Torales sau khi anh ta được cho là đã xuất viện hôm 25/3. Torales hiện chỉ có thể rời nhà đi thăm khám bác sĩ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news