Trump bất ngờ phát ngôn gây sốc về Putin, tình báo Mỹ bị bẽ mặt

Cựu lãnh đạo FBI tiết lộ, Tổng thống Donald Trump đã nói thẳng với các quan chức thuộc tình báo Mỹ rằng ông tin người đồng cấp Nga Vladimir Putin hơn là tin họ.

Cựu lãnh đạo FBI tiết lộ, Tổng thống Donald Trump đã nói thẳng với các quan chức thuộc tình báo Mỹ rằng ông tin người đồng cấp Nga Vladimir Putin hơn là tin họ.

RT đưa tin cho hay cựu lãnh đạo FBI Andrew McCabe tiết lộ rằng Tổng thống Trump đã nói thẳng với các quan chức tình báo Mỹ cấp cao rằng ông tin người đồng cấp Nga Vladimir Putin hơn là tin họ.

Trump bất ngờ phát ngôn gây sốc về Putin, tình báo Mỹ bị bẽ mặt 1

Andrew McCabe từng là Phó GĐ Cục Điều tra Liên bang Mỹ nhưng đã bị sa thải trước khi ông về hưu. Ảnh: RT

Theo đó, Andrew McCabe từng là Phó GĐ Cục Điều tra Liên bang Mỹ nhưng đã bị sa thải vào tháng 3/2018, chỉ 26h trước khi ông chính thức về hưu. 

Vị quan chức này cũng đã từng có vài tháng đảm nhiệm vị trí quyền giám đốc FBI.

Trò chuyện trong chương trình  60 Minutes của đài CBS tối 17/2, McCabe nói ông được một quan chức FBI kể, Tổng thống Trump tin lời nhà lãnh đạo Nga rằng Bình Nhưỡng không có khả năng tấn công Mỹ bằng tên lửa đạn đạo - kể cả khi tình báo Mỹ kết luận ngược lại.

"Tổng thống khẳng định ông không tin Triều Tiên có khả năng tấn công chúng ta ở đây bằng các tên lửa đạn đạo. Và ông không tin bởi vì Tổng thống Putin đã bảo với ông như vậy. Tổng thống Putin cho rằng, người Triều Tiên thực sự không có những tên lửa đó", McCabe nói.

Khi nhà báo Scott Pelley của CBS hỏi tình báo Mỹ đã nói gì với Tổng thống Trump, McCabe cho biết giới chức Mỹ bảo ông Trump rằng đánh giá của ông Putin "không khớp với bất kỳ đánh giá nào của tình báo" Mỹ.

"Tổng thống nói: Tôi không quan tâm, tôi tin ông Putin", McCabe kể lại và cho biết những lời bình luận của Tổng thống Trump khiến ông hoàn toàn bị "sốc".

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục