Trump "đáng kinh tởm", kỳ thị cựu chiến binh

Vào tháng Tám năm 2015, The New York Daily News đã xuất bản độc quyền một bức thư viết năm 1991 của Donald Trump viết cho Chủ tịch Ủy ban thành phố của nhà nước, phàn nàn về  việc các cựu chiến binh bán hàng sản phẩm của họ trên Fifth Avenue, một khu vực nằm gần tòa Trump Tower ở Manhattan.

Vào tháng Tám năm 2015, The New York Daily News đã xuất bản độc quyền một bức thư viết năm 1991 của Donald Trump viết cho Chủ tịch Ủy ban thành phố của nhà nước, phàn nàn về  việc các cựu chiến binh bán hàng sản phẩm của họ trên Fifth Avenue, một khu vực nằm gần tòa Trump Tower ở Manhattan.

Trump 'đáng kinh tởm', kỳ thị cựu chiến binh 1

Trump từng gây nhiều hiềm khích với các cựu chiến binh. Ảnh: NYT

Một điều luật của bang New York từ năm 1894 cho phép "cựu chiến binh tàn tật có thể được bán hàng trên vỉa hè ở thành phố New York bất kể quy định của thành phố," thông tin được đăng tải trên The New York Times vào năm 1991.

Nhưng Trump đã không đồng cảm với hoàn cảnh của những cựu chiến binh bị thương, ít nhất là không phải ở Fifth Avenue. Trump thấy các cựu chiến binh và các máy bán hàng tự động của họ như là một điều chướng mắt.

The Daily Beast phát hành một bài báo về những nỗ lực của Trump để đẩy các cựu chiến binh khỏi khu vực sang trọng này của Manhattan, trích thư của Trump:

"Trong khi các cựu chiến binh tàn tật được tạo mọi cơ hội để kiếm sống, liệu điều đó có công bằng không khi những việc này lại gây thiệt hại cho thành phố nói chung, có công bằng với các công dân và doanh nghiệp khi xét về tiền thuế?"

Ông tiếp tục, theo The Daily Beast, "Liệu chúng ta có cho phép Fifth Avenue, một trong những khu mua sắm tốt nhất và sang trọng nhất của thế giới, biến thành một khu chợ ngoài trời, làm tắc nghẽn giao thông và gây xuống cấp nghiêm trọng khu vực này?"

Daily Beast nói rằng Trump còn đưa ra những lời kêu gọi mới của mình trong một lá thư năm 2004 gửi đến Thị trưởng Michael Bloomberg, ông viết, "Cho dù họ là cựu chiến binh hay không, họ [hay những người kinh doanh khác] không nên được phép bán hàng trên đường phố mua sắm quan trọng nhất và có uy tín này."

Và trong lá thư đó, Trump gọi trường hợp của  các cựu chiến binh bị thương chỉ đơn giản là đang cố gắng để trở thành những "Máy bán hàng tự động sống" trên đại lộ Fifth .

Đó là một điều kinh tởm

Những điều này có lẽ không có gì là bất ngờ bởi nó đến từ một người đàn ông coi thường hành động dũng cảm của Thượng nghị sĩ John McCain, cũng là một cựu chiến binh bị thương, hay cũng chính người đàn ông đó đã tấn công một gia đình Sao Vàng có con trai bị giết ở Iraq.

Nhưng điều đáng kinh ngạc ở đây là sự đạo đức giả không nao núng của người đàn ông và toàn bộ chiến dịch của ông. Cùng nhau, họ đã tạo ra một mưu mẹo tinh vi, tồi tệ : cáo buộc đối thủ bởi chính những tội lỗi của mình. Điều đó thật kinh tởm.

Vì vậy, đừng nói về những sự phẫn nộ giả dối với ý kiến ​​chính xác của Hillary Clinton khi cho rằng nhiều người ủng hộ Trump là đáng trách.

Đó là lý do tại sao rất lạ lùng khi Trump - một người đàn ông dường như chưa bao giờ xin lỗi cho bất cứ điều gì - Yêu cầu một lời xin lỗi từ Hillary Clinton cho việc bà gọi người ủng hộ ông là "tồi tệ" trong khi ông đã xúc phạm đến tầng lớp của những người Mỹ đáng kính nhất, những người đã mất đi một phần cơ thể của họ cho các quyền tự do của nước Mỹ. Đó là điều vượt qua giới hạn của sự "tồi tệ".

Trump đã gọi bà Clinton là "một kẻ nói dối đẳng cấp thế giới", nhưng chẳng có kẻ nói dối nào đẳng cấp bằng Trump cả - chỉ cần nhìn vào PolitiFact. Người đàn ông đó là một căn bệnh.

Trump công kích Clinton về sự thiếu minh bạch, nhưng đây cũng là người đàn ông vẫn chưa phát hành tờ khai thuế của mình, một điều mà mỗi ứng viên của các đảng lớn trong nền chính trị Mỹ hiện đại đã làm. Và ông ta đang nói dối một cách hời hợt về lý do tại sao ông ta không thể làm điều đó.

Trump gọi Clinton là "dối trá quanh co", nhưng đây cũng là người đàn ông - cùng với các doanh nghiệp của ông - đã bị khởi tố hơn tới 1.300 lần.

Đây cũng là người đàn ông mà tại thời điểm này đang phải đối mặt với ba vụ kiện về lừa đảo, giả dối : vụ kiện Đại học Trump - hai trường hợp ở California và một ở New York.

Trump gọi quỹ Clinton là "tổ chức tham nhũng nhất trong lịch sử chính trị", nhưng chính người đàn ông này đã quyên góp 100.000 đô la cho Quỹ Clinton.

Đây cũng là người đàn ông có riêng quỹ của mình, Trump Foundation, một quỹ gần đây đã bị cáo buộc trong các bản tin vì vi phạm pháp luật do đang được sử dụng chủ yếu như một quỹ đen chính trị.

Trong thực tế, Giám đốc tư pháp thành phố New York đã mở một cuộc điều tra vào Trump Foundation và các hoạt động của ông ta sau những bản tin trên.

Trump rõ ràng hiểu rằng trong chính trị, "tấn công sẽ tốt hơn so với phòng thủ", nhưng điều ông ấy dùng tấn công của ông ấy cuối cùng lại biến thành những thứ để tấn công chính ông ấy, vì ông ấy cho thấy một điểm rằng, những điều mà ông ấy dùng để cáo buộc đối thủ cũng chính là những vấn đề mà ông ấy đang mắc phải.

Chúng ta có thể gọi Trump là một nhà chiến lược bậc thầy nếu những hành động của ông ta không gây ra những điều tồi tệ, nếu tương lai của đất nước không bị đặt trên một sợi dây, và vị thế của đất nước này trên thế giới không bị treo lơ lửng.

Có nói nhiều bao nhiêu và to thế nào cũng là không thể đủ để diễn tả một điều rằng: Donald Trump là kẻ tồi tệ nhất trong số những kẻ chuyên mang đến điều tồi tệ cho người khác. Mưu mô nham hiểm của ông là cố gắng biến những người khơi ra những điều tồi tệ của ông trở thành trung tâm của những sự sỉ vả.

Tôi nhìn thẳng qua những sự mờ mịt đó, soi chiếu vào bóng tối trước mặt. Không thể chạy chốn. Không thể che giấu bản thân. Ánh sáng sẽ chiếu rọi vào nó cho đến khi nó khô héo.

Đây là bài viết của

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục