Trump hứa suông vụ quyên góp tiền sau khủng bố 11/9

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã không đóng góp một xu cho quỹ từ thiện sau vụ khủng bố 11/9 dù trước đó ông đã hứa quyên tặng 10.000 USD.

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã không đóng góp một xu cho quỹ từ thiện sau vụ khủng bố 11/9 dù trước đó ông đã hứa quyên tặng 10.000 USD.

Trump hứa suông vụ quyên góp tiền sau khủng bố 11/9 1

Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Salon

Hãng ABC News đưa tin Văn phòng Kiểm soát tài chính của thành phố New York đã phát hiện ra vụ hứa suông này.

Sau vụ khủng bố 11/9/2001 vài tuần, ông Trump hứa quyên góp 10.000 USD cho Quỹ tháp đôi (Twin Towers Fund). Nhưng, theo lời kiểm soát viên New York, ông Scott Stringer hôm 14/10 cho biết: "Văn phòng chúng tôi đã xem xét danh sách quyên tặng trong gần 12 tháng sau vụ tấn công (11/9), và chúng tôi không tìm ra bằng chứng nào cho thấy ông ấy (Trump) đã quyên góp dù chỉ 1 xu cho các nạn nhân, cho lực lượng phản ứng đầu tiên, và cho thành phố của chúng ta thông qua Quỹ Tháp đôi".

"Sau vụ khủng bố 11/9, người dân New York đã chung tay chữa lành vết thương, tái thiết thành phố. Nếu Donald Trump hứa sẽ quyên tặng mà lại không làm, nếu ông ấy tuyên bố ủng hộ những người dân New York vào thời điểm khủng hoảng mà lại chối bỏ, thì đó thực sự là việc làm sai trái".

Hiện chiến dịch tranh cử của Trump chưa lên tiếng về thông tin này nhưng ABC News không loại trừ khả năng ứng viên đảng Cộng hòa đã quyên góp sau khoảng thơi gian mà văn phòng Kiểm soát tài chính New York kiểm tra.

Theo thông tin từ tờ New York Daily News, cơ quan này đã kiểm tra thủ công khoảng 1.500 hồ sơ quyên góp cho Quỹ tháp đôi và các quỹ có liên quan được thành lập sau vụ khủng bố 11/9. Trong hồ sơ này có 110.000 cá nhân và đơn vị quyên góp từ 12/9/2001 đến 31/8/2002 nhưng không có tên ông Trump. Đây là khoảng thời gian thành phố cần hỗ trợ nhiều nhất.

Xem thêm:

[mecloud]O4465d7t0p[/mecloud]

Bảo Linh (tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục