Trung Quốc: Ánh sáng bí ẩn giống UFO khiến nhiều người xôn xao

Nhiều người dân sống tại một khu vực ở Trung Quốc đã ngỡ ngàng khi phát hiện một quầng sáng bí ẩn giống UFO xuất hiện trên bầu trời trong nhiều giờ liền.

Nhiều người dân sống tại một khu vực ở Trung Quốc đã ngỡ ngàng khi phát hiện một quầng sáng bí ẩn giống UFO xuất hiện trên bầu trời trong nhiều giờ liền.

Theo đó, tờ Medium cho hay sự việc bắt đầu từ khoảng 7h tối hôm 11/10, nhiều người dân sống tại một khu vực rộng lớn của Trung Quốc, từ thủ đô Bắc Kinh, đến khu tự trị Nội Mông và tỉnh Sơn Tây đều rất xôn xao khi nhìn thấy một vầng sáng bí ẩn xuất hiện trên bầu trời.

Trung Quốc: Ánh sáng bí ẩn giống UFO khiến nhiều người xôn xao 1

Hình ảnh vầng sáng bí ẩn xuất hiện trên bầu trời Trung Quốc được nhiều người chụp ảnh lại. Ảnh: Medium

Vầng sáng bí ẩn này xuất hiện trong một thời gian khá lâu trên bầu trời trước khi biến mất.

Khá nhiều người sử dụng điện thoại di động để quay phim, chụp ảnh lại vầng sáng bí ẩn và đăng tải lên mạng xã hội, gây nên những tranh cãi về nguồn gốc của vầng sáng khác thường này.

Không ít người cho rằng vầng sáng bí ẩn là một vật thể bay xác định (UFO), hay thậm chí là đĩa bay của người ngoài hành tinh. Trong khi đó những người thực tế hơn cho rằng đây là vầng sáng được tạo ra do quân đội Trung Quốc đang thử nghiệm một loại thiết bị bay hoặc một loại tên lửa mới nào đó.

Nhiều giả thuyết cho rằng vầng sáng này được tạo ra bởi vụ phóng tên lửa Soyuz để đưa phi hành đoàn Nga và Mỹ lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Vụ phóng được thực hiện tại sân bay vũ trụ phía nam Kazakhstan và đã gặp sự cố ngay sau khi phóng. Tuy nhiên vụ phóng tên lửa này được thực hiện vào 4 giờ 30 chiều (theo giờ địa phương Trung Quốc), trong khi đó vầng sáng xuất hiện từ lúc 7 giờ tối, do vậy đây không phải là vầng sáng được tạo ra từ vụ phóng tàu vũ trụ.

Hiện vẫn chưa thể xác định được nguồn gốc chính xác của vầng sáng bí mật này, nhưng đáng chú ý đây không phải là lần đầu tiên một vầng sáng bí ẩn như vậy xuất hiện trên bầu trời Trung Quốc. Lần gần đây nhất vầng sáng tương tự xuất hiện trên bầu trời Trung Quốc là hồi tháng 4 vừa qua.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục