Trung Quốc: “Cao thủ khí công” 95 tuổi trừng trị kẻ móc túi

Cụ ông Tang Xianly, 95 tuổi đã hạ đo ván tên móc túi đang định lấy trộm tiền của ông trong sự ngưỡng mộ của những người xung quanh.

Cụ ông Tang Xianly, 95 tuổi đã hạ đo ván tên móc túi đang định lấy trộm tiền của ông trong sự ngưỡng mộ của những người xung quanh.

Trung Quốc: “Cao thủ khí công” 95 tuổi trừng trị kẻ móc túi 1

Cụ ông TangXianly đã luyện khí công trong nhiều năm. Ảnh: CCTV

Một tên trộm ví định “giở trò” trên xe bus ở Trung Quốc đã bị cao thủ khí công là cụ ông TangXianly, 95 tuổi hạ gục nhẹ nhàng, Tờ Trùng Khánh buổi sáng đưa tin.

Mọi người sau đó lao vào ứng cứu và vỗ tay khen ngợi sự dũng cảm của ông. Hành khách trên xe muốn giao tên cướp cho cảnh sát, nhưng ông TangXianly ngăn lại. Cuối cùng, ông cụ đã quyết định thả hắn, và thậm chí lo lắng nếu tên trộm bị nội thương.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên cụ trừng trị những kẻ bất lương. Cụ đã luyện khí công cách đây 24 năm và hiện vẫn luyện ít nhất 3 tiếng một ngày môn võ cổ truyền của Trung Quốc chú trọng vào nhịp thở.

Cụ ông chia sẻ, trong một bài tập dùng một chiếc búa 4 kg nện vào ngực, lưng và đầu, cụ không cảm thấy bị tổn thương mà ngược lại, ông hấp thu lực từ chiếc búa rồi vận công để bảo vệ cơ thể.

Linh Mai (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục